Dược sĩ gốc Việt, chủ tiệm thuốc ở California, bị gần 6 năm tù do gian lận $13 triệu bảo hiểm y tế

CORONA, California (NV) – Một thẩm phán Los Angeles hôm Thứ Hai, 4 Tháng Mười, đã kết án một dược sĩ gốc Việt, chủ một tiệm thuốc tây ở thành phố Corona, Nam California, 70 tháng tù, sau khi ông ta thú nhận đã trả cho Bills hơn $ 13 triệu để mua thuốc cần. được bào chế riêng lẻ, đắt tiền, nhưng bệnh nhân không cần.

Theo hồ sơ tòa án, OC Register đưa tin, Thu Van Le, 42 tuổi, còn được gọi là Tony Le, vào tháng 7 đã phạm tội một tội gian lận bảo hiểm y tế. Anh ta bị thẩm phán R. Gary Klausner kết án 5 năm 10 tháng tù giam.

Bên trong một hiệu thuốc. (Hình minh họa: George Frey / Getty Images)

Tuyên bố của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết từ tháng 3 năm 2015 đến tháng 12 năm 2016, nhà thuốc của ông Tony Le đã nộp các hóa đơn tìm kiếm khoản bồi hoàn hơn 13 triệu đô la từ hai công ty bảo hiểm y tế. là Tricare, cung cấp bảo hiểm y tế cho quân đội Hoa Kỳ; và AmPlan, dành cho nhân viên của công ty xe lửa Amtrak.

Tricare phải trả cho ông Tony $ 10,982,759 và AmPlan $ 768,488. Sau đó, anh ta trả cho những người trong hồ sơ tòa án được gọi là “người tiếp thị” hoa hồng đẹp trai, đôi khi lên đến 50% số tiền mà Tricare hoàn trả.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết loại thuốc này được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân, theo nhu cầu của họ, nhưng được sản xuất hàng loạt bởi ông Tony. đưa nó cho những người mà họ thuyết phục sử dụng.

Các công tố viên nói rằng hầu hết các khách hàng bất ngờ nhận được cuộc gọi từ những người “tiếp thị”, họ đã lấy được hồ sơ bệnh án của họ, hứa sẽ cung cấp thuốc miễn phí. Có những người khác đã không được liên lạc trước khi nhận thuốc mà họ không yêu cầu.

Ông Tony Lê và năm bị cáo khác đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố vào ngày 21 tháng 6 năm 2018. Ông bị bắt năm ngày sau đó.

Ông Michael Khouri, luật sư của Tony Lê, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba rằng “Trước tòa, ông Tony Lê tỏ ra vô cùng hối hận và nhận toàn bộ trách nhiệm.” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *