Đuổi theo phụ nữ đến Sở Cảnh Sát La Habra, thanh niên gốc Việt bị bắn chết

LA HABRA, California (NV) – Một thanh niên gốc Việt lái xe nguy hiểm, rượt đuổi một phụ nữ đến Sở Cảnh sát La Habra, và cuối cùng bị cảnh sát bắn chết hôm Thứ Sáu, 6 Tháng Tám.

Theo một tuyên bố ngày 9 tháng 8 từ Sở Cảnh sát La Habra, nghi phạm là Matthew Tuấn Trần, 22 tuổi, ở Anaheim. Anh ta bị bắn chết trước Sở cảnh sát La Habra trên đường Euclid lúc 7 giờ tối thứ Sáu.

Nghi phạm Matthew Tuấn Trần cầm súng khi đến Sở Cảnh sát La Habra. (Hình ảnh: Sở cảnh sát La Habra)

Người phụ nữ cho biết cô đã gọi cảnh sát khi đang lái xe ở giao lộ của xa lộ 5 và 57 vì một tài xế đã bám theo cô sau khi ra khỏi xa lộ.

Nhân viên làm nhiệm vụ hướng dẫn người phụ nữ lái xe đến Sở cảnh sát La Habra để họ bảo vệ cô và tìm cách bắt giữ nghi phạm.

Trong những trường hợp như vậy, cảnh sát khuyến cáo nạn nhân không bao giờ được lái xe về nhà vì có thể nghi phạm sẽ bám theo, biết nơi họ sống, dẫn đến nhiều nguy hiểm.

Trong video từ camera an ninh, nghi phạm Matthew Tuấn Trần đi đến cổng Sở Cảnh sát La Habra và cầm một khẩu súng lục.

Các sĩ quan ngay lập tức ngăn anh ta lại, và tình hình trở nên nguy hiểm hơn gấp nhiều lần. Một số nhân chứng cho biết họ nghe thấy nhiều tiếng súng.

Khi các nhân viên y tế đến hiện trường, họ phát hiện nghi phạm đã chết, và một sĩ quan với vết thương do súng bắn vào phần trên cơ thể.

Sở cảnh sát La Habra cho biết sĩ quan này đang trong tình trạng ổn định.

Biện lý quận Cam cho biết họ sẽ điều tra vụ việc vì đó là quy định mỗi khi cảnh sát quận bắn chết một người.

Cuối cùng, Sở cảnh sát La Habra vẫn chưa cho biết điều gì đã khiến nghi phạm Matthew Tuấn Trần theo dõi người phụ nữ kia, và không biết liệu hai người có quen biết nhau hay không. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *