Elder chấp nhận thất bại, nhưng nói: ‘Mời quý vị tiếp tục theo dõi’

  • by

COSTA MESA, California (NV) – Larry Elder chấp nhận thất bại trong nỗ lực trở thành thống đốc tiếp theo của California, nhưng chỉ ra rằng nỗ lực này không phải là cuối cùng, theo AP.

“Xin hãy chú ý theo dõi,” Elder nói với những người ủng hộ ở Costa Mesa vào tối thứ Ba, ngay sau khi kết quả sơ bộ cho thấy Thống đốc Gavin Newsom dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử bãi nhiệm.

Larry Elder, ứng cử viên bầu cử thống đốc California, nói chuyện với những người ủng hộ ở Costa Mesa, California, vào đêm bầu cử vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9. (Ảnh: Mario Tama / Getty Images)

“Chúng ta có thể thua trong trận chiến này, nhưng chúng ta sẽ thắng trong cuộc chiến,” Elder nói.

Theo kết quả sơ bộ, ứng viên đảng Cộng hòa này dẫn trước 45 ứng viên khác tranh cử thống đốc bang California trong trường hợp ông Newsom bị cách chức.

Năm tới, California sẽ tổ chức cuộc bầu cử giám đốc thẩm quyền tiếp theo, và trong một thời gian, ông Elder đã được đồn đại sẽ tái tranh cử. Elder tự gọi mình là “cựu điều phối viên đài phát thanh”, cho thấy sự nghiệp của anh ấy sẽ đi theo một hướng khác.

Tuần trước, ông Elder đã không trực tiếp trả lời câu hỏi về việc liệu ông có kế hoạch cạnh tranh lại với ông Newsom vào năm 2022. Thống đốc Newsom đã thông báo rằng ông sẽ tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.

Elder, 69 tuổi, là một người dẫn chương trình nói chuyện trên đài phát thanh, luật sư và tác giả. Nếu Thống đốc Newsom bị cách chức, Elder sẽ trở thành thống đốc người Mỹ gốc Phi đầu tiên của California.

Trong bài phát biểu nhận giải của mình, Elder cho rằng sự phân biệt chủng tộc ở Hoa Kỳ đang bị thổi phồng quá mức.

Quan điểm của ông về chủng tộc thường bị những người gốc Phi khác chỉ trích. Anh ấy nhắc đến “phong trào Black Lives Matter giả”, một lần nữa tuyên bố anh ấy hoài nghi về sự phân biệt chủng tộc có hệ thống, và nói: “Tất cả chúng ta đều biết vấn đề thực sự là gì, vấn đề là gì. Nó không có gì để làm với cuộc đua.”

Rõ ràng là nhắm vào những người chỉ trích mình, Elder nói thêm: “Họ chỉ muốn người châu Phi nghĩ rằng họ đang bị áp bức, rằng họ là nạn nhân. Có thật không? Vào năm 2021, sau khi chúng ta bầu ra tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên? “

Ông kêu gọi những người ủng hộ “hãy nói dối một cách lịch sự”, nhưng đã dành phần lớn bài phát biểu kéo dài nửa giờ của mình để chế nhạo sự lãnh đạo và tính cách của Thống đốc Newsom và đổ lỗi cho ông về sự mất mát này. Tin tức về tội phạm gia tăng, cuộc khủng hoảng vô gia cư và giá nhà cao đối với nhiều gia đình thuộc tầng lớp lao động.

Elder tuyên bố chiến dịch của ông đã gây áp lực buộc đảng Dân chủ California phải thay đổi đường lối.

“Chúng tôi đang buộc họ quan tâm đến tình trạng vô gia cư. Ông nói.

Trong chiến dịch tranh cử, Thống đốc Newsom đã nêu ra nhiều điểm không gây được tiếng vang với hầu hết cư dân cánh tả của Elder, chẳng hạn như lời chỉ trích của Elder về lịch sử Roe v. Wade cũng như lời hứa xóa bỏ quy định tiêm chủng và đeo mặt nạ của bang.

Tuy nhiên, ông Elder khẳng định ông là người cố gắng hòa giải các bất đồng và giải quyết các vấn đề.

“Tôi là một người đoàn kết,” anh nói. “Chúng tôi sẽ đoàn kết đất nước này.” (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *