Elon Musk không ủng hộ Trump tranh cử vào năm 2024

WASHINGTON, DC (NV) – Tỷ phú Elon Musk hôm 12/12 cho biết ông thích ứng cử viên “ít gây chia rẽ hơn” với cựu Tổng thống Donald Trump, theo Reuters.

Musk, người giàu nhất thế giới, hôm thứ Ba, trong một hội nghị của Financial Times, cho biết ông không đồng ý với quyết định cấm vĩnh viễn cựu Tổng thống Trump của Twitter.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố thích một ứng cử viên “ít gây chia rẽ hơn” vào năm 2024 hơn là cựu Tổng thống Donald Trump. (Hình ảnh: Dimitrios Kambouris / Getty Images cho The Met Museum / Vogue)

Mặc dù anh ấy muốn Twitter khôi phục trang của Trump, nhưng điều đó không có nghĩa là Musk ủng hộ Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024.

Giám đốc điều hành Tesla, người đang cố gắng hoàn tất thỏa thuận mua công ty Twitter cho biết: “Tôi nghĩ rằng một ứng cử viên ít gây chia rẽ hơn sẽ ổn vào năm 2024, nhưng tốt hơn là khôi phục trang Twitter của Trump. bình luận qua tin nhắn văn bản.

Do đó, tỷ phú Musk chỉ ra rằng ông không ủng hộ việc cựu Tổng thống Trump tái đắc cử Nhà Trắng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2024.

Ngày 8/1/2021, Twitter đã đóng cửa vĩnh viễn trang của ông Trump để tránh nguy cơ kích động thêm bạo lực. Quyết định này được đưa ra hai ngày sau khi cựu tổng thống kích động những người ủng hộ bạo loạn trong Quốc hội để ngăn các nhà lập pháp xác nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden.

Sau khi đàm phán mua lại Twitter với hội đồng quản trị công ty này, tỷ phú Musk tuyên bố sẽ khôi phục trang của ông Trump, tuy nhiên, cựu tổng thống tuyên bố không muốn quay lại, thay vào đó là tiếp tục quảng bá trang. mạng xã hội riêng.

Dựa theo danh sách Theo bình chọn tỷ phú thế giới năm 2022 của tạp chí Forbes, tỷ phú Elon Musk, 50 tuổi, là người giàu nhất thế giới, với tổng tài sản trị giá 219 tỷ USD.

Đứng ở vị trí thứ hai là ông Jeff Bezos, chủ tịch kiêm nhà sáng lập Amazon với 171 tỷ USD.

Đứng ở vị trí thứ ba là ông Bernard Arnault, chủ sở hữu LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton, 158 tỷ USD. Cựu Tổng thống Trump, đứng thứ 1012, với tổng tài sản 3 tỷ USD.

Trong danh sách tỷ phú này của Forbes, có cả những cái tên Việt Nam được liệt kê: Ông Phạm Nhật Vượng, 6,2 tỷ USD, đứng thứ 411. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, 3,1 tỷ USD, xếp thứ 984. Ông Bùi Thành Nhơn, 2,9 tỷ USD, hàng 1053. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.