EU hỗ trợ Ukraine xuất cảng lúa mì ra quốc tế

BRUSSELS, Bỉ (NV) – Ủy ban châu Âu (EC) đề nghị giúp Ukraine xuất khẩu lúa mì và các loại ngũ cốc khác bằng đường bộ, đường sắt và đường sông để vượt qua mạng lưới phong tỏa của Nga ở Biển Đen, theo AP.

Kế hoạch là thiết lập các tuyến đường thay thế và giảm bớt tắc nghẽn giữa các biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và viện trợ nhân đạo vào nước này, giám đốc điều hành EU cho biết. các vùng bị chiến tranh tàn phá.

Tàu chở hàng ở Ukraine. (Hình minh họa: Sergei Gapon / AFP qua Getty Images)

Việc Nga xâm lược Ukraine đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu vì cả hai nước đều là những nhà sản xuất lúa mì, lúa mạch và dầu hướng dương lớn nhất thế giới. EC cho biết việc phong tỏa các cảng biển của Ukraine đặc biệt có hại, làm trì hoãn tới 90% lượng ngũ cốc và hạt có dầu xuất khẩu trước chiến tranh.

“Hai mươi triệu tấn ngũ cốc đã phải rời khỏi Ukraine trong vòng chưa đầy ba tháng bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng của EU. Ủy viên Adina Valean EU về vận tải cho biết: “Đây là một thách thức rất lớn, vì vậy điều cần thiết là phải điều phối và tối ưu hóa chuỗi hậu cần, giới thiệu các tuyến đường mới và tránh càng nhiều đường hẹp càng tốt,” Ủy viên phụ trách vận tải của EU Adina Valean cho biết.

Việc mất nguồn cung cấp ngũ cốc giá cả phải chăng mà châu Phi, Trung Đông và các khu vực châu Á phụ thuộc vào đó đã làm tăng nguy cơ thiếu lương thực toàn cầu và bất ổn chính trị ở các nước nghèo. Ngoài ra, nguồn cung bị gián đoạn do chiến tranh cũng đẩy giá lương thực và phân bón lên cao.

Theo người đứng đầu Ngân hàng Đầu tư châu Âu, Ukraine không có khả năng xuất khẩu lượng lúa mì trị giá 8 tỷ euro.

Ngoài vụ phong tỏa cảng, Bộ Ngoại giao Ukraine còn cáo buộc Nga đánh cắp ngũ cốc và cố gắng bán ra thị trường quốc tế. Cơ quan này ước tính Nga đã lấy đi từ 400.000 đến 500.000 tấn ngũ cốc trị giá hơn 100 triệu USD. Họ khẳng định rằng “trên thực tế, các tàu chở ngũ cốc từ cảng Sevastopol (một cảng lớn trên Biển Đen) đang chở ngũ cốc bị đánh cắp từ Ukraine.

Để vận chuyển nguồn cung cấp thực phẩm của Ukraine ra thế giới, châu Âu đang tìm cách tăng số lượng các chuyến hàng bằng đường sắt. Các chuyến tàu đã bắt đầu chở ngũ cốc đến Áo và Đức qua các nước EU khác nhưng hiện chỉ hoạt động bằng một phần nhỏ so với năng lực của cảng Heihai.

Một trong những khó khăn lớn là Ukraine và các nước EU có quy mô đường sắt khác nhau. Do các toa tàu của Ukraine không phù hợp với hầu hết hệ thống của EU, nên hàng hóa cần được chuyển sang xe tải hoặc các toa tàu khác phù hợp hơn.

EU cho biết thời gian chờ đợi trung bình của hàng nghìn toa tàu tại biên giới Ukraine với khối 27 quốc gia là 16 ngày, và ở một số nơi lên đến 30 ngày. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.