Facebook đổi tên thành Meta, phản ánh khát vọng xây siêu vũ trụ ảo

CÔNG VIÊN MENLO, California (NV) – Facebook hôm 28/10 thông báo đổi tên thành Meta, theo Reuters.

Cái tên mới phản ánh khát vọng của công ty trong việc xây dựng siêu vũ trụ ảo, siêu vũ trụ ảo mà họ tin rằng sẽ là nền tảng điện toán lớn tiếp theo.

Facebook đã công bố tên mới – Meta – tại trụ sở chính của công ty ở Menlo Park, California, vào thứ Năm, ngày 28 tháng 10. (Ảnh: Kelly Sullivan / Getty Images cho Facebook)

Từ “metaverse” xuất phát từ cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng năm 1992 và hiện đang được tranh luận sôi nổi ở Thung lũng Silicon. Metaverse là một môi trường ảo được chia sẻ mà người dùng các thiết bị khác nhau có thể vào.

Tại một hội nghị trực tuyến được phát trực tiếp hôm thứ Năm, tổng giám đốc Facebook Mark Zuckerberg cho biết họ muốn xây dựng một metaverse, không chỉ là một dịch vụ mạng xã hội như hiện nay.

“Hiện tại, tên công ty của chúng tôi gắn chặt với một danh mục sản phẩm đến nỗi nó không phản ánh tất cả những gì chúng tôi đang làm hôm nay, chứ chưa nói đến tương lai”, Zuckerberg nói.

Theo Facebook, việc đổi tên sẽ mang tất cả các ứng dụng và công nghệ khác nhau của họ lại với nhau dưới thương hiệu mới. Họ nói rằng họ sẽ không thay đổi cấu trúc của công ty.

Họ cũng thông báo rằng họ sẽ thay đổi mã chứng khoán FB thành MVRS từ ngày 1 tháng 12. Cổ phiếu Facebook đã tăng hơn 3% vào chiều thứ Năm.

Trước đó vào năm nay, Facebook đã thành lập một nhóm chuyên xây dựng metaverse và gần đây, họ đã công bố ý định thuê 10.000 nhân viên ở châu Âu trong vòng 5 năm tới để thực hiện dự án.

Facebook đổi tên trong bối cảnh bị chỉ trích vì thao túng thị trường, lạm dụng thông tin cá nhân của người dùng Facebook và không ngăn chặn được tin tức giả mạo, bạo lực và phân biệt đối xử.

Với khoảng 2,9 tỷ người dùng hàng tháng, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *