Fauci: Pfizer sắp được chấp thuận cho chích mũi tăng cường, Moderna chưa xong

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci, cho biết hôm Chủ nhật 5/9, các nhà chức trách có khả năng sớm cấp phép cho một mũi tiêm nhắc lại khác của vắc-xin do Pfizer sản xuất, nhưng mũi tiêm này. Moderna có thể mất nhiều thời gian hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn trên “Face the Nation” của CBS về mục tiêu của Tổng thống Biden về việc bắt đầu bắn tăng lực bắt đầu từ ngày 20 tháng 9, Fauci nói rằng điều đó nói chung vẫn là như vậy. dự định tiến hành tại đây.

Tiến sĩ Anthony Fauci. (Hình ảnh: J. Scott Applewhite-Pool / Getty Images)

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng trong khi Pfizer-BioNTcech đã nộp tất cả các dữ liệu cần thiết về mũi tiêm tăng cường cho Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Moderna vẫn chưa hoàn tất quy trình.

Fauci cho biết ông hy vọng cả hai loại vắc xin sẽ được phê duyệt vào thời điểm bắt đầu sử dụng tên lửa đẩy, nhưng nếu Moderna chưa sẵn sàng vào ngày 20 tháng 9, tên lửa đẩy của vắc xin sẽ được đưa ra sau đó. .

Hôm thứ Tư, Moderna cho biết họ đã bắt đầu nộp các tài liệu cần thiết cho FDA.

Việc tiêm nhắc lại sẽ được thực hiện như thế nào, hoặc liệu nó có được tiêm hay không, là chủ đề gây tranh cãi khi COVID-19 tiếp tục giết chết nhiều người trên khắp thế giới, những người chưa được tiêm vắc-xin. .

Vắc xin Pfizer và Moderna. (Hình minh họa: Hazem Bader / AFP qua Getty Images)

Tháng trước, chính phủ Biden thông báo họ sẽ bắt đầu tiêm nhắc lại cho người Mỹ vào ngày 20 tháng 9, vi phạm quy trình ra quyết định thường thuộc thẩm quyền của FDA và CDC.

Các nhà khoa học vẫn đang tranh luận về mức độ bảo vệ của một mũi tiêm nhắc lại và liệu tất cả người Mỹ có nên tiêm một mũi khác hay chỉ dành cho những người có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng. .

Trong cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật, Fauci nhấn mạnh rằng cả hai loại vắc xin tăng cường đều được coi là an toàn, nhưng FDA và các cơ quan khác sẽ xem xét dữ liệu được đệ trình để chắc chắn. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *