FBI điều tra cái chết của thiếu nữ gốc Á ở Colorado theo hướng thù ghét

FBI điều tra cái chết của thiếu nữ gốc Á ở Colorado theo hướng thù ghét

BAILEY, Colorado (NV) – Sau bốn năm, FBI công bố sẽ điều tra cái chết của một thiếu nữ gốc Á ở Colorado hồi năm 2017 theo hướng tội thù ghét.

Theo đài CBS 4, nạn nhân là cô Maggie Long, 17 tuổi, sống ở Bailey, Colorado. Cảnh sát Park County phát hiện thi thể của cô trong căn nhà bị cháy lúc 7 giờ tối 1 Tháng Mười Hai, 2017, khi cô mới đi học về.

Chân dung của cô Maggie Long và hình vẽ chân dung ba nghi can. (Hình: FBI via AP)

Hôm đó, cô Long về nhà để lấy nước và bánh cookies cho một buổi ca nhạc do cô giúp tổ chức tại trường trung học Platte Canyon.

Các điều tra viên cho biết khi vào trong nhà, cô thấy có ba hay bốn người đàn ông đột nhập vào nhà. Họ cho rằng nhóm người đó nhốt cô lại trong nhà và phóng hỏa.

Những người gọi 911 lúc đó cho biết có người trong nhà cô Long, và đang đập phá bên trong.

Các điều tra viên cho rằng cô Long và nhóm nghi can ẩu đả trước khi căn nhà bị cháy. Nhóm nghi can bỏ chạy, cầm theo một khẩu súng lục, một khẩu AK-47, 2,000 viên đạn, một két sắt và nhiều tượng cẩm thạch.

Cảnh Sát Trưởng Tom McGraw của Park County từng nói hồi năm 2019, có ít nhất ba nghi can trong vụ án này, và cho biết cô Long bị nhốt trong nhà, sau đó bị thiêu sống.

Phòng giảo nghiệm El Paso County cho biết cái chết của cô là án mạng, nhưng sau bốn năm nhân viên công lực vẫn chưa nhận dạng được nghi can.

Đến Thứ Ba, 18 Tháng Năm, FBI cho biết sẽ điều tra vụ án này theo hướng tội thù ghét.

Gia đình của cô cho biết điều này đáng ngạc nhiên, nhưng hợp lý, và nghĩ nhân viên công lực nên điều tra vụ án theo hướng này.

Cô Lynna Long, chị của nạn nhân, cho biết gia đình không gặp cảnh kỳ thị người gốc Á khi sống ở Park County. Nhưng sau ba năm rưỡi, cô hy vọng các nhân chứng cảm thấy an toàn để lên tiếng giúp gia đình tìm ra hung thủ.

“Đây là lúc để quý vị chia sẻ thông tin. Chúng ta không muốn có những kẻ như vậy trong xã hội, và chuyện họ giết người tiếp chỉ là sớm muộn thôi. Nếu nhìn theo hướng chủng tộc, việc giải quyết vụ án rất quan trọng,” cô nói.

Tuy đang điều tra theo hướng tội thù ghét, nhưng FBI không nói rõ điều gì khiến họ nghĩ vậy, và đang kêu gọi công chúng giúp đỡ với tiền thưởng $75,000 cho những ai giúp tìm ra hay bắt được nghi can. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *