FBI treo giải thưởng $10,000 tìm một ông gốc Việt mất tích 16 năm trước

  • by

BOSTON, Massachusetts (NV) – Cục Điều tra Liên bang (FBI) hôm thứ Tư, 17/11, công bố thưởng 10.000 USD cho những ai có thông tin về một người đàn ông mất tích ở Massachusetts 16 năm trước, theo NBC Boston.

Ông John Bùi Trân được nhìn thấy lần cuối trong một bữa tiệc ở khu vực Randolph vào ngày 2 tháng 4 năm 2005, trước khi mất tích. Randolph và cảnh sát Boston đã tiến hành tìm kiếm và FBI cũng tung ra một tấm áp phích thông báo ông John mất tích kể từ đó. John 28 tuổi vào thời điểm mất tích.

Ảnh của John Bùi Trần được FBI đăng tải. (Ảnh: FBI)

“Gia đình của John Bùi Trần xứng đáng được biết những gì đã xảy ra và chúng tôi tin rằng ai đó trong cộng đồng có manh mối quan trọng. FBI treo thưởng cho bất kỳ ai có thông tin, thậm chí là trẻ em, vì nó giúp ích trong quá trình điều tra vụ án ”, Joseph R. Bonavlonta, cảnh sát FBI Boston, cho biết.

Hôm thứ Tư, FBI cho biết vụ mất tích là đáng ngờ và không có vụ việc tương tự nào được báo cáo kể từ đó.

Một đại diện của FBI cho biết một cuộc tìm kiếm được tiến hành vào tháng trước ở Randolph có liên quan đến vụ mất tích, khi các sĩ quan đào sân sau của một ngôi nhà trong hai ngày.

Ông John từ Việt Nam đến Mỹ và nhập quốc tịch Mỹ sau khi nhập cư.

Anh ta sống ở West Covina, California, trước khi chuyển đến vùng lân cận Dorchester ở Boston để có thể theo học chuyên ngành nghệ thuật tự do tại Đại học Quincy, FBI cho biết.

Ông John sống trên phố Church và làm việc tại một cửa hàng cung cấp vật nuôi ở Quincy. Anh cũng thường xuyên hiến máu và có ước mơ viết kịch bản cho các bộ phim và chương trình truyền hình. Ông John thường đi xe đạp và đeo một chiếc ba lô tối màu.

Bất kỳ ai có thông tin về John Bui Tran hãy gọi cho FBI theo số 1-800-CALL-FBI (1-800-225-5324), hoặc gửi thông tin lên trang web tips.fbi.gov.

Cảnh sát trưởng Boston và Randolph thông báo sẽ tiếp tục tìm kiếm ông John Bùi Trần.

Anh Chien Nguyen, một người bạn của nạn nhân, cho biết anh luôn nghĩ về người bạn của mình kể từ khi nạn nhân mất tích.

“Thật khó để biết John đang ở đâu, hay chuyện gì đã xảy ra với anh ấy. Tựu trung lại, chúng ta cần biết tung tích của John để có một cái kết ”, người bạn chia sẻ. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *