FDA có thể cho trẻ nhỏ chích vaccine COVID-19, dựa trên 2 tháng dữ liệu an toàn

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) nói rằng trẻ nhỏ hiện đang tham gia các cuộc thử nghiệm vắc xin COVID-19 nên được theo dõi trong ít nhất hai tháng để xem có bất kỳ tác dụng phụ nào không. . Điều này cho thấy FDA có thể xem xét một giải pháp nhanh chóng phê duyệt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, thay vì mất nhiều thời gian để xem xét như đối với sử dụng thông thường.

Hãng tin Reuters đưa tin, hôm thứ Sáu, ngày 10 tháng 9, FDA cho biết họ đang tìm cách hoàn tất đánh giá dữ liệu an toàn về vắc xin COVID-19 cho trẻ em càng sớm càng tốt. một phần sẽ là vài tuần, không phải vài tháng.

Trụ sở chính của FDA tại White Oak, Maryland. (Hình ảnh: Sarah Silbiger / Getty Images)

Tháng trước, FDA đã cho phép sử dụng đầy đủ vắc-xin của Pfizer Inc cho những người từ 16 tuổi trở lên, dựa trên dữ liệu thu thập được sáu tháng sau khi hoàn thành việc tiêm thử nghiệm. Vắc xin Pfizer đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp vào tháng 12 năm 2020, dựa trên dữ liệu an toàn được thu thập hai tháng sau khi tiêm.

FDA hiện đang làm việc để tìm cách xem xét dữ liệu an toàn và ban hành phê duyệt khẩn cấp đối với tiêm chủng khẩn cấp cho trẻ em dưới 12 tuổi, do sự bùng phát của COVID-19 với biến thể Delta, khiến nhiều trường học phải đóng cửa. có ảnh hưởng đến.

Vắc xin Pfizer-BioNTech. (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Pfizer cũng như Moderna hiện cũng đang hoàn tất việc đệ trình dữ liệu vắc xin của họ để phê duyệt sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Thuốc chủng ngừa của Pfizer hiện được cung cấp cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi ở Hoa Kỳ.

Pfizer cho biết họ ước tính sẽ báo cáo tất cả dữ liệu cần thiết về vắc xin cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trong tháng này và xin phép sử dụng khẩn cấp ngay sau đó. Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục gửi dữ liệu an toàn vắc xin cho trẻ em từ 2 đến 5 tuổi ngay khi trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

Đối với trẻ sơ sinh từ 6 tháng đến 2 tuổi, Pfizer cho biết dữ liệu an toàn sẽ có vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay.

Trong khi đó, Moderna cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã hoàn thành việc thử nghiệm vắc-xin cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi và vẫn đang nghiên cứu về liều lượng cần thiết cho trẻ nhỏ hơn. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *