FIFA điều tra bạo động trong 2 trận, Anh-Hungary và Albania-Ba Lan

LONDON, Vương quốc Anh (NV) – Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) cho biết họ đã mở cuộc điều tra “không khoan nhượng đối với hành vi không phù hợp” sau vụ xô xát giữa CĐV Hungary và cảnh sát tại sân vận động Wembley, London. , trong trận đấu giữa Anh và Hungary tại vòng loại World Cup vào thứ Ba, 12/10.

Theo ESPN, FIFA cũng đang tiến hành một cuộc điều tra khác khi CĐV ném chai xuống sân sau khi Ba Lan ghi bàn trong trận đấu với Albania tại sân vận động của thủ đô Tirana.

Hậu vệ Loic Nego của Hungary (trái) tranh bóng với tiền vệ Mason Mount của Anh trong một trận đấu vào ngày 12 tháng 10. FIFA đang điều tra một số hành vi bạo lực khán giả trong trận đấu này. (Hình minh họa: Ben Stansall / AFP qua Getty Images)

Cảnh sát đã bị tấn công bởi các cổ động viên Hungary khi họ tiến vào “khu vực dành cho người hâm mộ sân khách” tại sân vận động Wembley.

Cảnh sát cho biết họ phải hành động sau khi một người quản lý hiện trường được cho là bị quấy rối phân biệt đối xử.

“Ngay sau khi trận đấu bắt đầu, cảnh sát đã tiến vào khán đài và bắt giữ một khán giả vì có những lời lẽ xúc phạm phân biệt đối xử với người quản lý sân vì vi phạm các quy định về trật tự công cộng. Sau khi cảnh sát thực hiện vụ bắt giữ, có một sự xáo trộn nhỏ nhưng trật tự đã được vãn hồi ngay lập tức ”, cảnh sát London viết trên Twitter.

Thủ môn Wojciech Szczesny của Ba Lan nhảy ra bắt bóng trong trận gặp Albania. (Hình minh họa: Janek Skarzynski / AFP qua Getty Images)

FIFA cho biết trong một tuyên bố: “Một lần nữa, FIFA lên án mạnh mẽ những sự việc xảy ra ở cả hai trận đấu, đồng thời tuyên bố kiên quyết chống lại mọi hành vi bạo lực, phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử cũng như quấy rối. FIFA đấu tranh không khoan nhượng với những hành vi phi đạo đức trong bóng đá.” (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *