Florida ra tối hậu thư đòi ‘trừng phạt’ hai học khu ban hành quy định đeo khẩu trang

TALLAHASSEE, Florida (NV) – Khi các ca bệnh tăng với tốc độ hàng ngày là 23.793 ca nhiễm mới với tổng số hơn 2,9 triệu ca trên toàn tiểu bang được báo cáo vào thứ Năm, Florida đã ra tối hậu thư yêu cầu các khu học chánh Broward và Alachua phải rút lại. Học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đến trường.

Theo Reuters, Bộ Giáo dục Florida hôm Thứ Sáu, 20 Tháng Tám, đe dọa rằng nếu không hành động trong vòng 48 giờ, tiểu bang sẽ không phân bổ một phần kinh phí cho hai khu học chánh nói trên.

Thống đốc Ron DeSantis của Florida. (Hình ảnh: Joe Raedle / Getty Images)

Tính đến thứ Năm, Quận Broward có tổng cộng khoảng 296.000 trường hợp COVID-19 và 3.079 trường hợp tử vong.

Và Alachua có 30.824 người nhiễm, 285 người chết vì COVID-19.

Hội đồng giáo dục ở hai quận, Broward và Alachua, bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các trường học để phản đối lệnh hành pháp của Thống đốc Ron DeSantis ban hành vào tháng trước, cấm các địa phương ban hành quy định đeo mặt nạ.

Ông DeSantis là một trong những thống đốc đảng Cộng hòa đi đầu trong việc chống lại biện pháp chống dịch, cho rằng đó là quyền quyết định của các bậc cha mẹ.

Ngoài việc đe dọa tài trợ, Richard Corcoran, thư ký giáo dục của Florida, yêu cầu các quận Broward và Alachua cung cấp thông tin về mức lương của các quan chức khu học chánh trong vòng 48 giờ.

Bộ Giáo dục Florida “sẽ giữ lại 1/12 tiền lương mỗi tháng cho các thành viên hội đồng đã bỏ phiếu ban hành quy định đeo mặt nạ ở hai quận này.”

Hôm thứ Sáu, Bộ Y tế Florida đã công bố 150.118 ca nhiễm mới và 1.486 ca tử vong do COVID-19 trong bảy ngày qua. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *