Ford bắt đầu sản xuất Mustang ở Trung Quốc

TRANG KHÁNH, Trung Quốc (NV) – Ford đã bắt đầu sản xuất Mustang tại Trung Quốc, đặc biệt là mẫu crossover chạy điện Mustang Mach-E và chiếc đầu tiên được xuất xưởng vào thứ Hai, ngày 18 tháng 10, theo Motor Authority.

Ford xác nhận Mustang Mach-E được sản xuất tại nhà máy ở Trùng Khánh sẽ được bán tại thị trường Trung Quốc. Mustang Mach-E cho các thị trường khác trên thế giới được sản xuất tại nhà máy Cuautitlan của Ford ở Mexico.

Ford Mustang Mach-E 2022. (Hình minh họa: Ford)

Nhà máy ở Trùng Khánh nằm trong khu công nghiệp lớn của Ford liên doanh với hãng sản xuất ô tô Chagan của Trung Quốc. Các mẫu xe khác của Ford được sản xuất tại đây bao gồm EcoSport, Escape, Focus và Fusion.

Mustang Mach-E dự kiến ​​sẽ rất phổ biến ở Trung Quốc, nơi doanh số bán xe crossover rất mạnh, và việc sản xuất Mustang Mach-E ở quốc gia đó sẽ giúp Ford tránh được thuế. Mẫu crossover chạy điện dành cho thị trường Trung Quốc sẽ bao gồm 4 mẫu và Ford sẽ bắt đầu giao chúng vào cuối năm nay.

Tại Mỹ, doanh số Mustang Mach-E đã vượt qua Mustang xăng vài tháng, mặc dù vẫn ít hơn trong cả năm.

Ford cho biết họ đã bán được 18.855 chiếc Mustang Mach-Es trong 9 tháng đầu năm 2021 và 41.035 chiếc Mustang chạy xăng.

Doanh số Mustang Mach-E dự kiến ​​sẽ tăng mạnh trong quý IV năm nay nhờ có thêm hai mẫu GT và GT Performance Edition. Cả hai đều có công suất 480 mã lực và đi từ 0 đến 60 mph trong vòng chưa đầy 4 giây. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *