Ford giảm 33.1% doanh số trong Tháng Tám vì thiếu chip

  • by

DEARBORN, Michigan (NV) – Ford Motor Company hôm thứ Năm, ngày 2 tháng 9, cho biết doanh số bán xe mới giảm 33,1% so với một năm trước do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu đang tàn phá ngành công nghiệp ô tô. .

Doanh số của nhà sản xuất ô tô Detroit giảm mạnh trong tháng 8 ảm đạm với 13,09 triệu xe bán ra.

Ford F-150 Lightning chạy bằng năng lượng điện. (Hình minh họa: Jeff Kowalsky / AFP qua Getty Images)

Đây là mức tồi tệ nhất kể từ tháng 6 năm 2020 và giảm 33,1% so với mức cao nhất của năm nay là 18,5 triệu chiếc vào tháng 4, theo công ty dữ liệu xe hơi Motor Intelligence.

Các nhà phân tích kỳ vọng tốc độ bán hàng tháng 8 sẽ đạt từ 13,1 triệu đến 14,4 triệu xe, với JD Power và LMC Automotive dự báo doanh số bán hàng tổng thể sẽ giảm 13,7% so với tháng 8 năm 2020.

Doanh số bán hàng của bất kỳ tháng nhất định nào đo lường số lượng xe mà ngành sẽ bán được trong năm nếu cùng một số lượng được bán mỗi tháng.

Đây là một phong vũ biểu chính của sức khỏe và nhu cầu của ngành công nghiệp.

Trước đây, tháng 8 là một trong những tháng có doanh số bán ô tô cao nhất trong năm, nhưng tình trạng khan hiếm chất bán dẫn khiến lượng xe tồn kho giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục và giá xe ô tô, xe tải mới tăng cao. chóng mặt.

Thomas King, Giám đốc phân tích dữ liệu của JDPower, cho biết các đại lý hiện chỉ có khoảng 942.000 xe để bán lẻ, so với khoảng 3 triệu xe hai năm trước khi đại dịch bùng phát. . (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *