Ford hủy kế hoạch sản xuất Bronco pickup truck

DETROIT, Michigan (NV) – Công ty Ford hiện đang cố gắng khẳng định danh tiếng của Bronco không chỉ thông qua Ford Bronco SUV đời 2021, ra mắt mẫu crossover Bronco Sport, và mở các showroom chỉ dành cho Bronco tại khoảng 100 đại lý. trên khắp Hoa Kỳ.

Vì vậy những kỳ vọng và tin đồn về mẫu xe bán tải Bronco cũng được dấy lên. Tuy nhiên, theo Automotive News vào thứ Tư ngày 25 tháng 8, kế hoạch chế tạo chiếc bán tải này hiện đã bị hủy bỏ.

Ford Bronco. (Ảnh: Scott Olson / Getty Images)

Trên thực tế, công ty Ford chưa bao giờ xác nhận ý định chế tạo một chiếc bán tải Bronco. Nhưng tin đồn nói rằng chiếc xe này sẽ xuất hiện vào năm 2024.

Tuy nhiên, Ford gần đây đã nói với các nhà cung cấp phụ tùng của mình rằng kế hoạch đó hiện đã bị hủy bỏ, hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Automotive News.

Theo các nguồn tin trước đó, chiếc bán tải Bronco ban đầu dự kiến ​​được chế tạo tại nhà máy của Ford ở Wayne, Michigan, nơi cũng chế tạo Bronco SUV và bán tải hạng trung Ranger.

Hiện vẫn chưa rõ lý do Ford hủy bỏ kế hoạch này nhưng nhiều nhà quan sát trong ngành xe hơi cho rằng việc có thêm một mẫu bán tải khác sẽ tạo ra sự cạnh tranh thị phần không cần thiết ngay cả giữa các dòng xe. xe bán tải mà công ty này cung cấp cho khách hàng, vì có thể ảnh hưởng đến doanh số bán xe Ranger.

Xe Ford Bronco đời 2021 được sản xuất tại nhà máy ở Wayne, Michigan. (Ảnh: Jeff Kowalsky / AFP qua Getty Images)

Dù đã hủy bỏ kế hoạch chế tạo xe bán tải Bronco, công ty Ford vẫn đang tìm cách mở rộng dòng xe mang thương hiệu này. Một trong những chiếc xe có thể được nhìn thấy sẽ xuất hiện trong thời gian tới là Bronco chạy điện, cũng theo các nguồn thạo tin. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *