Ford khẳng định chiến lược EV, chi hơn $11 tỷ xây nhà máy ở Tennessee và Kentucky

  • by

DETROIT, Michigan (NV) – Ford Motor Company gần đây đã công bố một nỗ lực lớn để chấm dứt sản xuất xe chạy bằng xăng, cho biết họ sẽ đầu tư vào một trung tâm nghiên cứu và sản xuất ở Tennessee để “dẫn đầu ngành”. chuyển đổi sang xe điện ở Mỹ ”và cũng sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm ở đó.

Ford đã thông báo vào tối thứ Hai rằng họ sẽ chi 11,4 tỷ đô la cho nỗ lực này, bao gồm việc xây dựng một trung tâm nghiên cứu và sản xuất rộng 3.600 mẫu Anh ở Tennessee và California, theo hãng tin UPI. hai nhà máy sản xuất pin lithium-ion ở Kentucky.

Logo Ford. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Kế hoạch này được thực hiện với sự hợp tác của công ty SK Innovation của Hàn Quốc. Ford cho biết quyết định đầu tư của họ là quyết định lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với xe điện ở Mỹ.

Trung tâm trị giá 5,6 tỷ đô la, sẽ được gọi là “Thành phố Bầu dục Xanh,” và các nhà máy của nó sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2025.

Ford cho biết trung tâm ở Stanton, Tennessee, sẽ là “cơ sở sản xuất xe sáng tạo nhất, lớn nhất và hiệu quả nhất” trong lịch sử của công ty. Thành phố Stanton nằm cách Memphis khoảng 40 dặm (64 km) về phía đông bắc.

Công ty cũng cho biết trung tâm sẽ không tạo ra khí thải và tái sử dụng nước cũng như các vật liệu khác.

Ford Mustang Mach-E. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

Ford cho biết họ có kế hoạch tăng thêm 11.000 việc làm cho khu vực này.

Trong thông báo hôm thứ Hai, Ford cũng cho biết họ sẽ đầu tư 525 triệu USD trên toàn quốc để đào tạo và phát triển đội ngũ thợ máy xe điện.

Vào tháng 5, Ford cho biết họ sẽ hợp tác với SK Innovation để sản xuất pin cho xe điện ở Mỹ. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *