Ford pickup Maverick giá $20,000 thu hút người trẻ và nữ giới

DETROIT, Michigan (NV) – Ford cho biết chiếc xe bán tải Maverick 2022 của họ, dài ngang với một chiếc sedan của Toyota nhưng rẻ hơn nhiều, hiện đang thu hút những khách hàng nữ mới, trẻ tuổi.

Theo báo cáo của CNBC vào thứ Bảy, ngày 6 tháng 11, số liệu do Ford công bố cho thấy khoảng 1/4 số người mua xe bán tải này là nữ, so với gần 90% nam giới trên thị trường. xe bán tải nói chung.

Xe Ford Maverick. (Hình ảnh: Ford)

Ngoài ra, khoảng một phần tư số người mua xe này ở độ tuổi từ 18 đến 35, cao hơn gấp đôi so với mức trung bình của ngành ô tô đối với những người mua xe bán tải ở nhóm tuổi này.

Chiếc xe đang gây tiếng vang lớn trên thị trường không phải là xe cổ, mà là xe thể thao hay xe điện. Đây là Ford Maverick năm 2022. Mẫu xe bán tải nhỏ gọn mới ra mắt của Ford có giá rẻ nhất trong số các dòng xe sedan và xe tải của hãng, chỉ khoảng 20.000 USD.

Dù mới chỉ có mặt trên thị trường khoảng 1 tháng nay nhưng Ford Motor cho biết mẫu xe bán tải nhỏ, gọn, chiều dài bằng chiếc sedan lớn nhất Toyota nhưng lại có giá bán thấp hơn nhiều so với các mẫu xe cỡ nhỏ khác trên thị trường. Vào thời điểm này, nó hiện đang rất thành công trong việc thu hút khách hàng mới, trong số những người trẻ tuổi, những người không có nhiều tiền đến với công ty.

Todd Eckert, giám đốc điều hành mảng quảng cáo xe bán tải của Ford, nói với CNBC: “Chúng tôi đang thấy những khách hàng mới đến với chúng tôi. Và đó là hy vọng của chúng tôi. Chúng tôi muốn thu hút lượng khách hàng trẻ hơn, đa dạng hơn. Và chúng tôi đang thấy điều đó ”.

Trong tháng 10, Ford đã bán được hơn 4.100 chiếc Mavericks. Eckert cho biết công ty sẽ tăng cường sản xuất loại xe này tại nhà máy ở Hermoillo, Mexico.

Tầm quan trọng của Maverick không chỉ về mặt doanh số mà còn là thu hút khách hàng mới đến với Ford, trở thành phương tiện khởi đầu của họ và sau đó trở thành xe bán tải lớn hơn, đắt tiền hơn của Ford, như Ranger hạng trung và F-150 cỡ lớn.

Ford Maverick đang thu hút giới trẻ. (Hình ảnh: Ford)

Công ty Ford đã khiến nhiều người ngạc nhiên với Maverick giá rẻ và động cơ hybrid 2,5 lít cơ bản, đạt được hơn 40 dặm / gallon xăng trong thành phố. Maverick với động cơ tăng áp 2.0 lít có thể đạt được 30 dặm một gallon trên đường cao tốc và 23 dặm một gallon trên đường phố, với mức trung bình cho cả hai nơi là 26 dặm một gallon, chỉ với 21.000 đô la.

Loại xe giá rẻ này là một bất ngờ thú vị đối với nhiều khách hàng, khi giá xe bán tải trung bình hiện nay là 44.000 USD và có thể lên tới hơn 100.000 USD.

Derek Lee, tổng giám đốc đại lý Long MacArthur Ford tại Kansas, cho biết: “Trong 25 năm làm việc trong ngành, tôi chưa từng thấy một sản phẩm nào đạt được mục tiêu như chiếc xe này. Chúng tôi thấy những người trẻ mua xe, những người mua xe lần đầu, những người chỉ thích xe nhập khẩu vào mua ”. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *