Ford trì hoãn giao chiếc Bronco SUV và Mustang Mach-E

DETROIT, Michigan (NV) – Ford Motor đang trì hoãn việc giao hàng cho khách hàng đối với mẫu crossover chạy điện Mustang Mach-E và một số mẫu SUV của Bronco – hai trong số những loại xe mới phổ biến nhất của hãng, theo CNBC.

Hôm thứ Năm, ngày 12 tháng 8, Ford xác nhận rằng họ đã xác định được vấn đề đối với các đường gờ trên mui của hàng nghìn chiếc Ford Bronco SUV được sản xuất cho đến nay, dẫn đến việc sản xuất bị đình trệ và mất việc làm. Việc giao hàng cho khách hàng bị trì hoãn trong nhiều tháng.

Ford Bronco SUV. (Hình ảnh: Bill Pugliano / Getty Images)

Theo thông báo từ người phát ngôn của công ty, những xe có vấn đề về chất lượng có thể “không đạt yêu cầu khi tiếp xúc với nước và hơi ẩm”. . Tuy nhiên, sự cố này không ảnh hưởng đến chức năng của xe.

Các chủ sở hữu hiện tại dự kiến ​​sẽ được gửi một mái nhà mới để thay thế miễn phí bắt đầu từ tháng 10. Theo công ty, một số đơn đặt hàng sẽ bị trì hoãn từ năm mô hình 2021 sang năm mô hình 2022.

Vấn đề về mái nhà Bronco xảy ra chỉ vài ngày sau khi Ford xác nhận rằng họ đang chuẩn bị thông báo cho khách hàng về một chiếc Mustang Mach-E trong tương lai rằng việc giao hàng có thể bị trì hoãn ít nhất sáu tuần do tình hình này. tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu.

Ford cho biết: “Sự thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng đến các nhà sản xuất xe hơi và các ngành công nghiệp khác ở tất cả các nơi trên thế giới. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với tất cả các nhà cung cấp lớn để giải quyết tình trạng thiếu chip bán dẫn để có thể tiếp tục chế tạo Mach-E để cung cấp cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất ”.

Ford và các nhà sản xuất ô tô khác đã phải cắt giảm sản lượng đáng kể trong năm nay do tình trạng thiếu chip, theo đó công ty tư vấn AlixPartners ước tính ngành công nghiệp ô tô mất 110 tỷ USD doanh thu. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *