Foxconn giới thiệu 3 xe EV, thẳng tiến vào thị trường xe chạy điện

TAIPEI, Đài Loan (NV) – Foxconn của Đài Loan vào thứ Hai, ngày 18 tháng 10, đã giới thiệu ba chiếc EV trước công chúng, khẳng định quyết tâm trở thành trụ cột trên thị trường xe điện thế giới, theo thông cáo của công ty. Hãng thông tấn AFP.

Từ trước đến nay, Foxconn chỉ được biết đến là công ty sản xuất iPhone cho Apple, cũng như nhiều sản phẩm điện tử khác cho các công ty hàng đầu thế giới.

Foxtron Model E sedan. (Ảnh: Foxconn)

Nhưng trong vài năm trở lại đây, Foxconn đã nhanh chóng có những bước chuyển hướng và đa dạng hóa sản phẩm của mình. Công ty đã đổ tiền vào lĩnh vực xe điện, bao gồm việc thành lập liên doanh Foxtron với công ty xe hơi Yulon Motor và mua một nhà máy sản xuất xe hơi ở Ohio.

Ba loại xe gồm SUV, sedan và bus được cho là nguyên mẫu mà Foxconn hy vọng sẽ lắp ráp cho các hãng xe khác.

Chủ tịch Foxconn, ông Young Liu, đã tuyên bố trong một buổi lễ ở Đài Bắc (Taipei) rằng giờ đây với kiến ​​thức và kinh nghiệm cần thiết trong lĩnh vực sản xuất xe điện, ông không còn là “cậu bé ngây thơ”. lần nữa.

Người sáng lập Foxconn, cựu chủ tịch Terry Gou, đã lái một chiếc sedan “Model E” đến phòng trưng bày và cho biết những chiếc EV của công ty cho thấy “sức mạnh công nghiệp tổng thể của Đài Loan.”

“Model C”, một chiếc SUV màu trắng, dự kiến ​​sẽ được bán tại Đài Loan vào năm 2023 với giá dưới 1 triệu Đài tệ (khoảng 35.760 USD).

Mẫu SUV cỡ C của Foxtron. (Ảnh: Foxconn)

“Model T” là một chiếc xe buýt điện có thể bắt đầu hoạt động tại cảng Cao Hùng (Kaohsiung) vào đầu năm sau nếu nó có giấy phép từ Bộ giao thông vận tải Đài Loan.

Foxconn đã rót khoảng 10 tỷ đô la Đài Loan (khoảng 355 triệu đô la) vào việc phát triển xe điện vào năm 2020 và cũng cho biết rằng đầu tư sẽ tăng lên trong hai năm tới.

Ông Liu nói rằng Foxconn đang từng bước xây dựng việc cung cấp và phân phối phụ tùng với các công ty khác, bao gồm cả công ty ô tô điện Fisker.

Xe buýt Model T của Foxtron. (Ảnh: Foxconn)

Hai bên đã công bố kế hoạch hợp tác chế tạo xe điện mang thương hiệu Fisker, với mục tiêu bắt đầu đưa sản phẩm ra thị trường vào cuối năm 2023.

Hiện tại có tin đồn rằng Apple cũng có kế hoạch bí mật để chế tạo ô tô điện. Nếu điều này trở thành sự thật, thì Foxconn có thể ở một vị trí lý tưởng để hợp tác với Apple cho một sản phẩm mới. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *