Gaetz khoe hình phụ nữ khỏa thân từng ngủ với ông cho các nhà lập pháp

Gaetz khoe hình phụ nữ khỏa thân từng ngủ với ông cho các nhà lập pháp

WASHINGTON, DC (NV) – Dân Biểu Matt Gaetz (Cộng Hòa-Florida), người đang bị liên bang điều tra về mại dâm, trở nên nổi tiếng khi đắc cử vào Quốc Hội với tư cách là nhân vật cực kỳ bảo thủ trên truyền hình và là người nhiệt tình bênh vực cựu Tổng Thống Donald Trump.

Ở hậu trường, ông nổi tiếng ở Quốc Hội về việc ngủ với phụ nữ rồi khoe hình ảnh khỏa thân của họ cho đồng nghiệp, một số người cho CNN hay hôm Thứ Năm, 1 Tháng Tư.

Hôm Thứ Ba, ông Gaetz tuyên bố ông là nạn nhân của âm mưu tống tiền. (Hình minh họa: Stephen M. Dowell/Orlando Sentinel via AP)

“Giống như hãnh diện lắm vậy,” một trong những người này nói về Gaetz.

Không có dấu hiệu nào cho thấy những tấm hình đó liên hệ với cuộc điều tra của Bộ Tư Pháp (DOJ).

Ông Gaetz, 38 tuổi, được bầu vào Quốc Hội năm 2016. Ông là nhân vật chính trong một loạt vụ bê bối kể từ đó đến nay.

Tuy nhiên, vụ scandal mới nhất này có lẽ là lớn nhất: DOJ đang điều tra xem ông Gaetz có quan hệ tình dục với một thiếu nữ 17 tuổi hay không, cũng như liệu việc ông quan hệ với những cô gái khác có vi phạm luật chống mại dâm của liên bang hay không, theo hai người biết về vấn đề này.

DOJ bắt đầu điều tra ông Gaetz trong những tháng cuối nhiệm kỳ cựu Tổng Thống Trump, dưới thời Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr. Đây là một phần trong cuộc điều tra lớn hơn đối với một chính khách khác ở Florida.

Đến nay, ông Gaetz vẫn phủ nhận mọi cáo buộc. Ông khẳng định “không có phần nào trong những lời cáo buộc đó là đúng.”

Hôm Thứ Ba, ông tuyên bố ông là nạn nhân của âm mưu tống tiền. FBI đang điều tra riêng vụ này.

“Mấy tuần qua, tôi và gia đình là nạn nhân của vụ tống tiền hình sự có tổ chức, trong đó một cựu giới chức DOJ đe dọa bêu xấu tôi và đòi $25 triệu. Chúng tôi đang phối hợp với giới hữu trách liên bang để giải quyết vụ này,” ông Gaetz ra thông báo cho biết.

Sau khi xuất hiện tin DOJ điều tra ông Gaetz trong tuần này, vài nhà lập pháp Cộng Hòa lên tiếng bênh vực ông, gồm cả Dân Biểu Jim Jordan, thành viên cao cấp nhất của đảng Cộng Hòa trong Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, lẫn Dân Biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hòa-Georgia). Nhưng nhiều dân biểu Cộng Hòa khác vẫn yên lặng. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *