George Bush ‘sốc’ trước phản ứng của công chúng về tình bạn xuyên đảng phái với Michelle Obama

 George Bush ‘sốc’ trước phản ứng của công chúng về tình bạn xuyên đảng phái với Michelle Obama

CRAWFORD, Texas (NV) – Cựu Tổng Thống George W. Bush không hề hay biết về tình bạn xuyên đảng phái với bà Michell Obame, cựu đệ nhất phu nhân, trở thành một chủ đề được bàn cãi trong công chúng kể từ 5 năm qua.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Norah O’Donnell, đài CBS News, cựu tổng thống nói về tình bạn của ông với cựu đệ nhất phu nhân kể từ khi bức ảnh chụp họ gặp nhau tại sự kiện lịch sử và văn hoá người Mỹ gốc Phi Châu tại Viện Bảo Tàng  Smithsonian National Museum of African American History and Culture năm 2016.

Bức hình nổi tiếng cựu Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama ôm “hug” rất thân thiện với cựu Tổng Thống George Bush. (Hình: Astrid Riecken/Getty Images)

Ông Bush nhắc lại bức hình bà Obama ôm “hug” rất thân thiện đó không nổi tiếng bằng bức hình ông chia kẹo the cho bà trong đám tang cố Thượng Nghị Sĩ John McCain năm 2018.

(Link Video: cựu Tổng Thống George W. Bush đưa kẹo cho cựu Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama trong đám tang cố Thượng Nghị Sĩ John McCain https://www.youtube.com/watch?v=zxi7VNauIRE )

Phản ứng của dân chúng ngạc nhiên vì sao lại có một tình bạn xuyên đảng phái như thế giữa những người vô cùng quyền lực của nước Mỹ đứng ở hai quan điểm chính trị khác biêt khiến ông Bush phải thốt lên: “Điều này làm tôi ‘sốc.’”

“Tôi không ngờ người Mỹ lại có quan điểm phân cực đến mức họ không thể tưởng tượng là tôi và bà Obama là bạn bè với nhau.”

Tương tự, bà Obama cũng nhiều lần nhắc đến phản ứng của công chúng về tình bạn của bà với cựu tổng thống Bush.

Hồi Tháng Mười Hai, 2019, trong cuộc phỏng vấn trên chương trình với bà Bush Hager, con gái tổng thống thứ 43, bà Obama chia sẻ: “Tôi có dịp được ngồi kế cha của em trong các đám tang mà chúng tôi tham dự chung, hoặc những giây phút thăng trầm trước những sự kiện của đất nước, và chúng tôi kể cho nhau những câu chuyện về con cái, về cha mẹ của mình.”

“Bản chất chúng tôi giống nhau dù chúng tôi có quan điểm chính trị khác biệt,” bà Obama lý giải, “Chúng tôi không khác nhau khi nghĩ đến việc chia sẻ tình yêu thương và lòng nhân ái.”

“Điều nguy hiểm nhất là khi nào đó chúng ta sợ sự ‘khác biệt’ của từng cá nhân chúng ta,” cựu đệ nhất phu nhân nhấn mạnh. 

( Xem thêm video cựu Tổng Thống George W. Bush (con) cho kẹo cựu Đệ Nhất Phu Nhân kẹo trong đám tang cựu Tổng Thống George H.W. Bush (cha): https://www.youtube.com/watch?v=KYNPv1N-LO4). (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *