Ghi chú nhanh trên iPadOS 15

  • by

GARDEN GROVE, California (NV) – Ghi chú nhanh (Quick Note) là một tính năng mới trong iPadOS 15, giúp bạn mở nhanh một cửa sổ nhỏ để gõ bất cứ thứ gì mình thích như ghi chú, vẽ… từ màn hình bất kỳ thay vì phải mở ứng dụng Ghi chú. như trước. Bạn cũng có thể viết tay bằng Apple Pencil hoặc thêm bất kỳ liên kết nào.

Ngoài ra, bạn có thể loại bỏ Quick Note rất nhanh khi bạn gọi nó lên. Ví dụ: khi điện thoại đổ chuông hoặc bạn nhận được một bài tập trong cuộc họp hoặc bạn có một ý tưởng, bạn có thể đưa nó vào Quick Note và quay lại làm việc ngay.

Đặc biệt cửa sổ Quick Note có thể di chuyển khắp toàn bộ màn hình để không che mất những nội dung quan trọng mà bạn cần hiển thị cạnh nhau.

Có nhiều cách để kích hoạt Quick Note.

-Nếu bạn có Apple Pencil, hãy nhấn vào góc dưới cùng bên phải của iPad và kéo Quick Note lên để xem nó.

-Nếu bạn có bàn phím ngoài, hãy giữ phím quả địa cầu và nhấn phím Q.

-Khi không có những thứ này, bạn có thể dùng ngón tay vuốt lên từ dưới cùng bên phải. (Hình 1)

-Thêm nút cho Ghi chú nhanh trong Trung tâm điều khiển bằng cách chạy ứng dụng Cài đặt và sau đó chạm vào mục Trung tâm điều khiển. Sau đó, vuốt xuống và nhấn vào Ghi chú nhanh trong phần Điều khiển khác. (Hình 2, 3)

Cửa sổ Quick Note có kích thước bằng một hình thu nhỏ lớn và được đặt ở phía dưới bên phải của màn hình. Bạn có thể kéo nó vào bất cứ đâu và bạn cũng có thể dùng 2 ngón tay để kéo nó ra vào để thay đổi kích thước. Bạn có thể tạo nhiều thẻ cho nhiều ghi chú và bạn vuốt qua lại giữa các thẻ này để xem các ghi chú đã tạo.

Bạn loại bỏ cửa sổ Ghi chú nhanh bằng cách chạm vào nút Xong hoặc chạm và kéo ghi chú đến góc dưới cùng bên phải.

Nếu bạn nhấn vào biểu tượng thanh ngang ở giữa thanh trên cùng của ghi chú và trượt sang trái hoặc phải, cửa sổ Ghi chú nhanh sẽ trở thành một tab nhỏ được dán vào bên cạnh màn hình của bạn.

Ghi chú bạn tạo trong Ghi chú nhanh sẽ được lưu vào thư mục Ghi chú nhanh trong ứng dụng Ghi chú. (Hinh 4) (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *