Ghi danh Medicare hằng năm từ 15 Tháng Mười đến 7 Tháng Mười Hai

Tracy Phạm Anh Trâm

*Hỏi: Tôi vừa nhận được Thông báo Thay đổi Hàng năm về chương trình HMO hiện tại của tôi. Tôi có thể làm gì?

Bạn nên tận dụng cơ hội này để xem xét lại bảo hiểm sức khỏe của mình, đây là cơ hội để bạn đổi Medicare cho năm sau. (Hình minh họa: Seniorliving.org)

-Bài giải: Mỗi năm vào tháng 9, bạn sẽ nhận được thư Thông báo Thay đổi Hàng năm (ANoC). Tài liệu này rất quan trọng, giải thích tất cả những thay đổi sẽ ảnh hưởng đến bảo hiểm y tế của bạn trong năm tới. Ví dụ bao gồm những thay đổi về quyền lợi (phúc lợi) hoặc chi phí như khoản khấu trừ hàng năm, khoản đồng thanh toán, đối với thuốc theo toa bạn đang dùng.

Nếu bạn không nhận được những thông báo này vào cuối tháng 9, hãy liên hệ với chương trình của bạn ngay lập tức. Nếu bạn muốn được trợ giúp chi tiết về những thay đổi đối với ANoC này, vui lòng gọi 714-560-0035, để lại tin nhắn với thời gian hẹn nhất định, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Khi chúng ta bước vào Thời kỳ Ghi danh Hàng năm (AEP), vui lòng xem bên dưới để biết thêm thông tin về những điều cần chú ý về các thay đổi bảo hiểm và những việc cần làm.

Ghi danh AEP hàng năm từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 7 tháng 12, mang đến cho bạn chương trình Medicare hiện tại, cơ hội thay đổi, ghi danh vào Chương trình Medicare Advantage (MA) mới nếu bạn không hài lòng với chương trình của mình. điều chỉnh trong tương lai đối với bảo hiểm hiện có.

Nhấn mạnh rằng bạn nên tận dụng cơ hội này để xem xét lại bảo hiểm sức khỏe của mình, đây là cơ hội để bạn đổi sang Medicare để chuẩn bị cho năm sau.

Những điểm cần chú ý

Những thay đổi chính khiến chúng tôi muốn thay đổi bao gồm hai phần: chương trình sức khỏe và chương trình thuốc theo toa.

Ví dụ, liên quan đến Chương trình Sức khỏe (Plan), có sự thay đổi tăng lên về chi phí (có thể khấu trừ hoặc đồng thanh toán) và muốn tìm một chương trình khác có thể rẻ hơn. Bác sĩ của bạn chuyển sang một kết hợp MA khác hoặc bạn không thể gặp bác sĩ mà bạn muốn.

Về Chương trình Thuốc theo toa, có những thay đổi đối với danh sách Thuốc theo toa của Nhà công thức Thuốc theo toa. Thuốc theo toa hiện tại sẽ không còn trong danh sách cung cấp của chương trình thuốc. Hoặc thuốc có thể đắt hơn vào năm sau.

Ngay cả khi bạn không định thay đổi kết hợp Medicare Advantage (MA) hoặc Part D của mình, bạn nên kiểm tra xem có chương trình nào khác sẽ cung cấp cho bạn sức khỏe tốt hơn hoặc bảo hiểm thuốc với chi phí thấp hơn không. hợp túi tiền hơn không. Nghiên cứu cho thấy rằng những người có bảo hiểm thuốc theo toa của Medicare có thể giảm chi phí của họ bằng cách so sánh các kế hoạch mỗi năm; có thể có một chương trình Phần D khác bao trả các loại thuốc bạn đang dùng với ít hạn chế hơn hoặc giá thấp hơn.

Bạn có thể làm gì trong thời gian này?

Ghi danh vào một chương trình Medicare Advantage (MA) mới.

Ghi danh vào chương trình Thuốc Kê đơn Phần D (PDP) mới.

Chuyển đổi giữa Medicare Go Miễn phí (Medicare Original) và Medicare Advantage kết hợp (MA).

Thoát khỏi Phần D hiện tại của bạn hoặc đăng ký vào một chương trình Phần D nếu bạn chưa có.

Gọi 714-560-0035 trong thời gian này, để lại lời nhắn với thời gian hẹn nhất định, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn. Dịch vụ tư vấn Medicare của HICAP là miễn phí, công bằng và khách quan.

Bất kỳ thay đổi nào đối với bảo hiểm mới sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm sau. Nếu bạn hài lòng với kế hoạch hiện tại của mình thì không cần phải làm gì cả. [qd]

Tracy Phạm Anh Trâm là cố vấn Medicare đã đăng ký với Bộ Người cao tuổi California, làm việc cho Chương trình Tư vấn và Vận động Bảo hiểm Y tế (HICAP) trong khu vực tư nhân. Hội đồng Phi lợi nhuận về Người cao tuổi-Nam California (COASC), có văn phòng tại Irvine.

Vui lòng liên hệ với HICAP theo số 714-560-0035. Dịch vụ tư vấn Medicare của HICAP là hoàn toàn miễn phí, công bằng và khách quan.

Chương trình HICAP được tài trợ một phần từ Cơ quan Quản lý Đời sống Cộng đồng Hoa Kỳ (ACL) 90SAPG0094-02-00, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Washington DC 20201. Những người nhận tài trợ của chính phủ được khuyến khích trình bày miễn phí các phát hiện và kết luận của họ. Do đó, các bình luận và ý kiến ​​của cơ quan không cần phải đại diện cho một yêu sách từ chính sách ACL. Chương trình này cũng được tài trợ một phần bởi quỹ của Bộ Lão hóa California, được phân phối bởi Hội đồng Giám sát Quận Cam và được đặt dưới sự giám sát của Văn phòng về Lão hóa.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *