Gia đình tỷ phú quá cố Tony Hsieh tố phụ tá gốc Việt lừa hàng triệu đô la

LAS VEGAS, Nevada (NV) Gia đình của tỷ phú quá cố Tony Hsieh đã cáo buộc nữ trợ lý gốc Việt lừa đảo ông hàng triệu đô la trong khi ông trở nên ốm yếu và hoang tưởng vì nghiện ma túy, theo Daily Mail hôm 26/10.

Tài sản khổng lồ của thương gia lập dị này đã bị đánh cắp thông qua các hợp đồng kỳ quặc và bị “thao túng”, được viết trên một tờ giấy dính, bịa đặt bởi “những người được gọi là bạn bè”, những người đã cho phép Hsieh rơi vào tình trạng nghiện ma túy và mắc bệnh tâm thần nghiêm trọng, theo đơn khiếu nại gửi bởi Cha và anh trai của Hsieh chống lại Jennifer “Mimi” Pham, phụ tá của anh ta.

Bà Jennifer “Mimi” Phạm (trái) và ông Tony Hsieh, tổng giám đốc Zappos, tham dự Tiệc Cockatil của Hội chợ Thành lập Mới Vanity Fair tại San Francisco, California, ngày 8 tháng 10 năm 2014. (Hình minh họa: Michael Kovac / Getty Images cho Vanity Fair)

Đơn kiện này nhằm đáp lại vụ kiện hồi tháng Hai của Jennifer đòi 93 triệu USD tài sản của Hsieh.

Doanh nhân sinh ra ở Đài Loan, sống chủ yếu ở Las Vegas, Nevada, đã kiếm được nhiều tiền khi bán công ty khởi nghiệp LinkExchange cho Microsoft với giá 265 triệu USD vào năm 1998 và bán công ty giày Zappos cho Amazon với giá 1,2 tỷ USD vào năm 2009.

Nhưng năm ngoái, gia đình cho biết, ông Hsieh bắt đầu sa ngã, lạm dụng chất gây mê ketamine để tự điều trị chứng rối loạn lo âu xã hội (SAD), hít tới 50 ống nitơ oxit mỗi ngày, và sau đó trở nên hoang tưởng. rằng thế giới là giả, rằng anh ta có thể tải xuống ngay lập tức nhiều kỹ năng trí não như Neo trong “The Matrix”, và rằng anh ta có thể biến hình thành động vật.

Vào ngày 18 tháng 11 năm 2020, ông Hsieh, khi đó 46 tuổi, được đưa đến bệnh viện sau khi nhốt mình trong một nhà kho ở Connecticut và phóng hỏa. Chín ngày sau, anh ta chết.

Vào tháng Hai năm nay, Jennifer, người tự xưng là “cánh tay đeo bám” của ông Hsieh, đã kiện đòi 93 triệu đô la bất động sản của Hsieh vì “lợi nhuận mong đợi” từ dự án phim và khách sạn ở Utah.

Vào tháng 8, cha và anh trai của Hsieh đã nộp đơn phản tố, cáo buộc Jennifer và luật sư của cô đã “lạm dụng tín nhiệm”, lợi dụng việc nghiện ma túy của Hsieh để “bóc lột”, “thao túng”. túng thiếu ”và“ tống tiền ”anh ta hàng triệu đô la trong những tuần cuối cùng của cuộc đời anh ta.

Jennifer đã phủ nhận tất cả những cáo buộc này trong cuộc trả lời trước tòa. Người đại diện của cô đã từ chối yêu cầu bình luận của Daily Mail. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *