Giả làm khách hàng, cảnh sát bắt 2 siêu trộm ở Santa Ana

SANTA ANA, California (NV) – Hai cư dân Santa Ana tình nghi trộm máy trộn xi măng giá $3,000 ở Fountain Valley bị cảnh sát giả làm người mua bắt giữ khi hai người này tìm cách bán chiếc máy hồi cuối tuần, các giới chức cho hay vào Thứ Ba, 30 Tháng Sáu.

Ông Richard Moya, 39 tuổi, và ông Manuel Erenas, 41 tuổi, bị bắt hôm Chủ Nhật tại khu vực ngã tư đường Euclid với đường Fifth ở Santa Ana, Sở Cảnh Sát Fountain Valley ra thông cáo báo chí cho biết.

Lúc đó, họ đang đứng chờ vài người mà họ hy vọng là “khách hàng” đến mua sau khi họ rao bán chiếc máy trên Internet. Tuy nhiên, “khách hàng” của họ chính là cảnh sát.

Hai nghi can đang tìm cách bán máy trộn xi măng nghi do ăn trộm tại một nhà máy ở Fountain Valley, cảnh sát cho hay.

Camera an ninh cho thấy hai nghi can dùng chiếc xe vận tải mà cũng được báo cáo bị trộm từ doanh nghiệp gần đó để chở chiếc máy đi.

Cảnh sát tìm lại được máy trộn xi măng và chiếc xe vận tải khi họ bắt giữ ông Moya và ông Erenas hôm Chủ Nhật, theo lời cảnh sát.

Ngoài ra, cảnh sát còn lục soát nhà riêng của một trong hai nghi can trên đường Fifth và tìm thấy một chiếc “trailer” bị trộm ở Garden Grove, cùng rất nhiều món đồ nghề mà các nhà điều tra nghi cũng do ăn trộm.

“Chúng tôi ước tính những món đồ trộm này có giá tổng cộng hơn $13,000,” Trung Sĩ Donald Farmer, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Fountain Valley nói.

Máy trộn xi măng và chiếc xe vận tải được trả lại cho chủ nhân trong tình trạng còn hoạt động, ông Farmer cho biết.

Cảnh sát Fountain Valley đang điều tra để xác định những món đồ nghề trong nhà nghi can nêu trên bị trộm ở đâu. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *