Giá thuê xe ở Mỹ dự trù sẽ cao đến ít nhất năm 2022

WASHINGTON, DC (NV) – Bất cứ ai muốn thuê một chiếc ô tô trong khoảng một năm trở lại đây có lẽ đều nhận thấy rằng giá xe cao hơn nhiều so với trước đây, lên đến vài trăm đô la một ngày, theo tạp chí Car and Driver hôm Thứ Bảy, 9 Tháng Mười.

Ví dụ, năm nay, một số du khách đến Hawaii đã phải thuê một chiếc xe tải U-Haul, hoặc vì họ không còn xe thông thường để thuê hoặc vì họ muốn tiết kiệm tiền.

Một tấm biển phía trước văn phòng cho thuê xe Avis Budget ở San Rafael, California, ngày 28 tháng 7 năm 2020. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Khi mùa du lịch cuối năm bắt đầu nhộn nhịp, nhiều người sẽ phải nghĩ ra một cách khác tương tự để thuê xe ít nhất là cho đến năm sau.

Mặc dù giá thuê ô tô không cao như năm ngoái, nhưng các chuyên gia vẫn phân biệt khi nào giá thuê ô tô ở Mỹ sẽ trở lại bình thường. Một số chuyên gia cho rằng ít nhất đến năm 2022, giá sẽ giảm xuống. Một số dự đoán giá sẽ tăng vọt trở lại vào mùa lễ tới. Và một chuyên gia nói với Washington Post rằng ông ấy nghĩ rằng giá sẽ trở lại bình thường vào năm 2023.

Không có gì ngạc nhiên khi nguyên nhân là do thiếu xe cho thuê. Vào đầu đại dịch COVID-19, các công ty cho thuê xe đã phải bán bớt xe vì nhu cầu giảm mạnh, không thể mua lại kịp khi nhu cầu tăng nhanh hơn dự kiến. Giờ đây, do tình trạng thiếu chip điện tử cũng như gián đoạn hệ thống cung cấp khiến việc sản xuất xe mới bị đình trệ, công ty cho thuê xe không thể tăng thêm số lượng xe.

Theo Washington Post, năm 2020, các công ty cho thuê ô tô ở Mỹ chỉ mua khoảng 800.000 ô tô mới, trong khi năm 2019 con số này tăng hơn gấp đôi.

Dẫn thông tin từ công ty cho thuê xe Kayak, Yahoo News cho biết, lượng tìm kiếm cho thuê xe du lịch cho kỳ nghỉ lễ sắp tới tăng 230% so với cùng kỳ năm 2019. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *