Giá trị đồng đô la Mỹ tăng trở lại sau ba tháng 

Giá trị đồng đô la Mỹ tăng trở lại sau ba tháng 

TOKYO, Nhật (NV) – Giá trị đô la Mỹ được ghi nhận ngày Thứ Sáu, 5 Tháng Hai, là cao nhất trong vòng ba tháng qua, cho thấy sự tin tưởng ngày càng gia tăng của thế giới về nền kinh tế Hoa Kỳ đang trên đà phục hồi, theo Reuters.

Chỉ số đồng đô la lên một mức cao mới trong vòng hai tháng trên thị trường thương mại Á Châu trong bối cảnh Hoa Kỳ báo cáo thị trường lao động có dấu hiệu đang phục hồi với số liệu lương cho các công việc phi nông nghiệp tăng.

Bảng ghi chỉ số hối đoái tại thị trường Nhật. (Hình minh hoạ: PHILIP FONG/AFP via Getty Images)

Giá trị đồng đô la Mỹ bắt đầu tăng so với đồng Yen của Nhật và Euro của khối Liên Âu trong tuần này.

“Nền kinh tế Mỹ vô cùng mạnh vượt bậc so với tất cả các quốc gia khác khiến đồng đô la tăng giá,” nhận xét của ông Tohru Sasaki, chuyên gia hàng đầu về thị trường của ngân hàng J.P.Morgan tại Nhật.

Ông Sasaki nêu bật các báo cáo về những thay đổi lạc quan trên thị trường lao động và chỉ dấu kỹ nghệ sản xuất tại Mỹ đồng thời việc chích ngừa đang trên đà gia tăng nhanh chóng.

Đồng đô la Mỹ lên giá cùng lúc với mức lãi suất của công khố phiếu dài hạn của Mỹ gia tăng biểu thị đầu tư vào nền kinh tế khi viễn ảnh phía Dân Chủ tiến hành các bước cần thiết để thông qua kế hoạch trị giá $1.9 ngàn tỷ do Tổng Thống Joe Biden đề xuất bất chấp phải đối của bên Cộng Hoà.

Các nhà phân tích tài chánh và giới đầu tư theo dõi chặt việc khởi sắc của đồng đô la Mỹ trong năm nay mang tính lâu dài hay chỉ là một điều chỉnh thị trường khi chỉ số đồng đô la Mỹ xuống 7% trong năm 2020.

Sự bất ổn trong việc cung cấp vaccine tại Âu Châu hiện nay, có thể dẫn đến tiến trình chích ngừa tại cựu lục địa bị chậm lại khiến giới đầu tư âu lo đến tốc độ phục hồi kinh tế khu vực này. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *