Giá xe hơi cũ ở Mỹ tăng kỷ lục trong Tháng Chín

NEW YORK, New York (NV) – Giá ô tô đã qua sử dụng, một trong những động lực lớn nhất gây ra lạm phát của Mỹ trong năm nay, đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 9 khi đại dịch tiếp tục gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên vật liệu. .

Theo Bloomberg News, chỉ số giá trị ô tô đã qua sử dụng của Manheim, thước đo xu hướng giá tại các cuộc đấu giá, đã tăng 5,3% trong tháng 9 so với một tháng trước đó, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 4.

Một chiếc ô tô cũ cần bán. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Chỉ số này hiện đã tăng 27,1% so với một năm trước đó.

Theo một báo cáo của Manheim được công bố vào thứ Năm, ngày 7 tháng 10, chuỗi cung ứng toàn cầu đã phải vật lộn để sản xuất xe mới, đẩy người tiêu dùng vào thị trường xe đã qua sử dụng và thúc đẩy các đại lý đẩy mạnh nỗ lực mua của họ. chúng, theo báo cáo của Manheim.

Giá bán lẻ ô tô đã qua sử dụng nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới.

Giá ô tô đã qua sử dụng là nguyên nhân chính gây ra lạm phát của Mỹ trong năm nay, chiếm tỷ trọng khoảng 2% trong chỉ số giá tiêu dùng chung.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 cho thấy giá xe ô tô và xe tải đã qua sử dụng giảm, nhưng đó chỉ là sự tạm dừng.

Tổng doanh số bán ô tô đã qua sử dụng tiếp tục giảm, giảm 13% trong tháng 9 so với một năm trước đó, Cox Automotive ước tính.

Chỉ số Manheim được dự báo sẽ tăng 30% vào tháng 12 so với một năm trước đó và giảm 2% vào tháng 12 năm 2022, theo Cox Automotive.

Chỉ số này tính đến dữ liệu từ tất cả doanh số bán hàng của Hoa Kỳ thông qua các cuộc đấu giá xe hơi. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *