Giận con không lấy chồng theo sắp đặt, ông bố Pakistan đốt nhà thiêu chết hai con gái và bốn cháu ngoại

LAHORE, Pakistan (NV) – Cảnh sát nghi ngờ một người cha ở Pakistan đã đốt nhà và giết chết hai con gái và bốn đứa cháu của mình vì một trong những đứa con gái của ông ta kết hôn trái với ý muốn của ông ta, Reuters đưa tin hôm Chủ nhật, 17/10.

Qua điện thoại, một cảnh sát tên là Abdul Majeed nói với Reuters rằng Manzoor Hussain đang bị truy nã vì cáo buộc phóng hỏa ngôi nhà nơi chị em Fauzia Bibi, 19 tuổi và Khurshid Mai, 35 tuổi, ở một ngôi làng ở quận Muzaffargargh, miền trung Pakistan.

(Hình minh họa: MOHD RASFAN / AFP qua Getty Images)

Chồng chị Mai cũng chết trong vụ cháy. Tổng cộng có bảy người, Majeed nói.

Bibi đã kết hôn với một người đàn ông tên Mehboob Ahmad khoảng 18 tháng trước, trái với ý muốn của cha cô, người đã sắp xếp cho cô kết hôn với người khác.

“Bi kịch này là kết quả của sự rạn nứt giữa hai gia đình, nơi một người con gái hứa hẹn sẽ kết hôn với một người con trai từ một gia đình khác,” ông Majeed nói.

Hussain, người có cha đang bị truy lùng, sống ở một ngôi làng gần đó.

Chồng của Bibi, Ahmad, nói với cảnh sát rằng anh không có ở nhà vào thời điểm xảy ra vụ cháy, chỉ nhìn thấy ngôi nhà bốc cháy khi anh đi làm về vào sáng sớm.

Ông Ahmad cho biết con trai 4 tháng tuổi của ông đã chết, cùng với 3 đứa con của Mai lần lượt là 2, 6 và 13 tuổi.

Theo Ủy ban Nhân quyền Pakistan, hàng năm có hàng trăm phụ nữ ở Pakistan bị các thành viên trong gia đình giết hại vì kết hôn mà không được sự đồng ý hoặc trái ý muốn của gia đình. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *