Giáo Phận Orange họp báo về Đại Hội Thánh Mẫu 2022

GARDEN GROVE, California (NV) – Giáo Phận Orange sẽ tổ chức họp báo công bố Đại Hội Đức Mẹ 2022, lúc 9:00 sáng Thứ Tư, 22 Tháng Sáu, trong khuôn viên Nhà thờ Chúa Kitô, 13280 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92840, thông cáo báo chí của giáo phận cho biết.

“Kính mời quý báo đài tham quan khuôn viên Nhà thờ Chính tòa, trước Đại hội Đức Mẹ, để nghe Đức cha Tôma Nguyễn Thái Thành và ban tổ chức trình bày về hai ngày đại hội và không khí tưng bừng. nhịp điệu của hai ngày này, ”tuyên bố cho biết. “Trong buổi gặp gỡ này, bạn sẽ có cơ hội đến thăm Đền thờ Đức Mẹ La Vang. Bạn cũng sẽ có cơ hội thực hiện các cuộc phỏng vấn. ”

Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong Nhà thờ Chính tòa, Garden Grove. (Hình: Đằng Giao / Người Việt)

Ban tổ chức cho biết, các báo đài tác nghiệp trong đại hội phải có thẻ truyền thông mới được chụp ảnh, quay phim, phỏng vấn.

Ban tổ chức đề nghị giới truyền thông vui lòng liên hệ với ông Bradley Zint, trợ lý giám đốc truyền thông, qua email, [email protected] hoặc điện thoại 714-282-6052.

Đại hội Đức Mẹ của Giáo phận Orange được lấy cảm hứng và mô phỏng theo Đại hội Đức Mẹ ở Carthage, Missouri. Lễ hội kiểu hành hương này đã có từ năm 1978, quy tụ hàng chục ngàn người tham dự, đặc biệt là những người Công giáo Việt Nam, từ miền Trung Tây, để tôn kính Đức Trinh Nữ Maria.

Đại Hội Đức Mẹ tại Quận Cam sẽ tập trung về Linh Đài Mẹ La Vang tại nhà thờ chính tòa, sẽ được cung nghinh với sự hiện diện của hơn 8.500 người vào tháng 7/2021.

Kiệt tác nghệ thuật của ngôi đền trị giá gần 13 triệu USD này là bức tượng Đức Mẹ La Vang cao 12 mét, mô tả một cuộc hiện ra vào năm 1798, trong một khu rừng nhiệt đới ở Việt Nam, cho một nhóm người. Người Công giáo Việt Nam bị đàn áp.

Linh Đài mặc dù vẫn đang được hoàn thiện theo từng giai đoạn nhưng ngay từ những ngày đầu thành lập đã là nơi để du khách tìm đến với sự tôn nghiêm, niềm vui và hứng khởi khi đến với khuôn viên Nhà thờ Chính tòa. tận hiến.

Mỗi thứ bảy đầu tiên của tháng và các ngày lễ đặc biệt khác, ngay tại ngôi đền có
Thánh lễ, cách riêng cho cộng đồng Công giáo Việt Nam tại Quận Cam. (ĐD)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.