Gió mạnh gây thêm các đám cháy rừng, mất điện, khắp California

SAN FRANCISCO, California (AP) – Gió mạnh tiếp tục thổi qua California vào Thứ Ba, 12 Tháng Mười, sau khi lật đổ cây cối, tạo ra những đám cháy rừng mới và cũng khiến hàng chục ngàn ngôi nhà mất điện.

Theo hãng tin AP, báo động cháy rừng tiếp tục được duy trì ở các khu vực miền núi, thung lũng, hẻm núi và sa mạc do thời tiết khô và gió mạnh. Những cơn gió lên tới 25 dặm / giờ (40 km / giờ) với gió giật lên tới 70 dặm / giờ (112 km / h) dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài đến tối thứ Ba.

Báo động cháy rừng ở nhiều vùng của California. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

Pacific Gas & Electric (PG&E) đã cắt điện khoảng 21.000 ngôi nhà ở 20 quận ở Trung và Bắc California để giảm nguy cơ các cột điện có thể bị đổ, gây ra cháy rừng.

Các thiết bị PG&E bị nghi ngờ gây ra vụ cháy rừng năm 2018 thiêu rụi hầu hết thành phố Paradise ở Butte County. Công ty đã đệ đơn phá sản và nhận tội ngộ sát liên quan đến cái chết của 84 người. PG&E cũng đang phải đối mặt với các vụ kiện khác về cháy rừng ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm vụ cháy gần Redding năm ngoái khiến 4 người chết.

Ít nhất sáu vụ cháy rừng hoành hành khắp California vào thứ Hai. Hầu hết là những đám cháy nhỏ, nhưng đám cháy ở phía tây Santa Barbara, gần Los Angeles, nhanh chóng lan rộng ra hàng nghìn mẫu Anh.

Tại Nam California, công việc dọn dẹp bắt đầu vào thứ Ba, sau một đêm gió lớn khiến hàng nghìn ngôi nhà mất điện.

Một phát ngôn viên của Sở Nước và Điện Los Angeles, hay LADWP, cho biết vào thời điểm cao điểm của gió mạnh hôm thứ Hai, hơn 30.000 khách hàng của cơ quan này đã bị ảnh hưởng. mất điện, theo một báo cáo của đài truyền hình địa phương KTLA.

Theo phát ngôn viên của LADWP, tính đến 4 giờ sáng ngày thứ Ba, 22.900 ngôi nhà, và 10.200 ngôi nhà khác bị mất điện.

Gió mạnh cũng gây ra một số thiệt hại về tài sản.

Ít nhất bốn phương tiện bị hư hỏng do cây đổ gần ngã tư W. 59NS Place và Denker Avenue trong khu phố Harvard Park, nằm ở Nam Los Angeles.

Việc dọn dẹp bắt đầu vào tối muộn ngày thứ Hai và tiếp tục cho đến rạng sáng ngày thứ Ba.

Ở Van Nuys, một cây đổ đè lên đầu chiếc xe SUV do một người phụ nữ điều khiển cùng hai con trai trên phố Erwin hôm thứ Hai. Người phụ nữ này bị xây xát nhưng hai con của cô ấy không hề hấn gì.

Nam California Edison cho biết họ có thể cắt điện cho khoảng 10.000 ngôi nhà ở các quận Los Angeles, Ventura và Kern để ngăn cháy rừng trong điều kiện thời tiết nguy hiểm. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *