Giới chức Texas: Hiện chỉ còn 225 di dân Haiti tại thị trấn biên giới Del Rio

  • by

DEL RIO, Texas (NV) – Chỉ còn lại 225 người di cư Haiti tại một trại lều ở biên giới Texas, nơi gần 15.000 người đột ngột tập trung từ Mexico vài ngày trước để xin tị nạn, một quan chức Quận Val Verde cho biết. , Texas, vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 9.

Thẩm phán Lewis Owens đã tweet rằng ông đã được thông báo rằng tất cả những người nhập cư bất hợp pháp tập trung ở Del Rio sẽ được di dời vào thứ Sáu, theo hãng tin AP.

Những người nhập cư Haiti chờ đợi trên đất Mexico, chờ cơ hội vượt sông Rio Grande vào Del Rio ở Texas. (Ảnh: John Moore / Getty Images)

Đây là một sự thay đổi rất lớn so với thứ bảy tuần trước, khi một lượng lớn người nhập cư Haiti, không hiểu rõ chính sách nhập cư của chính phủ Biden, và cũng vì những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, đã lũ lượt đổ về cửa khẩu giữa thị trấn Del Rio ở Texas và Ciudad. Acuna, Mexico.

Nhiều người trong số những người này đã bị trục xuất trở lại Haiti vì họ không thuộc khoảng hơn 100.000 người trước đây được phép sống tạm thời ở Hoa Kỳ. Chính phủ Biden mới đây đã gia hạn việc từ chối đưa số người này trở lại Mỹ sau trận động đất kinh hoàng ở Haiti năm 2010, do tình hình đất nước này vẫn còn rất bất ổn về các vấn đề xã hội và chính trị. .

Cả chính phủ Mỹ và Mexico đều muốn chấm dứt tình trạng lộn xộn ở biên giới, vốn đã làm dấy lên sự phẫn nộ ngày càng tăng từ mọi phía, khiến đặc phái viên Mỹ tại Haiti phải từ chức và bị các nhà hoạt động dân quyền lên án. , sau khi những hình ảnh về các nhân viên Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ cưỡi ngựa một cách thô bạo để ngăn chặn người nhập cư được tung ra.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Sáu cho biết đây là điều tồi tệ và sẽ có hành động trừng phạt những nhân viên không tuân theo các quy tắc đã đề ra.

Ông Biden cho rằng những gì đã xảy ra là sai trái, nguy hiểm và đưa ra hình ảnh không đúng về nước Mỹ và nước Mỹ. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *