GM sẽ buộc đeo dây nịt an toàn trên xe SUV và truck lớn đời 2022

DETROIT, Michigan (NV) – Tiếp tục chương trình khuyến khích thanh thiếu niên phát triển thói quen lái xe an toàn tốt, General Motors có kế hoạch mở rộng yêu cầu người lái xe phải đeo dây an toàn “Thắt lưng khi lái xe”, vốn đã được phê duyệt. được triển khai từ năm 2019, cho các mẫu xe SUV và xe bán tải cỡ lớn của năm mô hình 2022, theo báo cáo của The Drive vào thứ Năm, ngày 19 tháng 8.

Xe được trang bị hệ thống nhận dạng người lái xe ở độ tuổi vị thành niên (chế độ Người lái xe tuổi teen) sẽ kích hoạt khi người lái xe sử dụng chìa khóa của thanh thiếu niên để khởi động xe. Hệ thống có thể thực hiện một số việc, như tắt tiếng trình phát nhạc và không thay đổi cần số từ “đỗ” sang “lái xe” cho đến khi người lái thắt dây an toàn.

Xe sẽ không chạy nếu người lái không thắt dây an toàn. (Hình minh họa: GM)

Trước đây, biện pháp “Thắt lưng lái xe” dành cho người lái xe ở tuổi vị thành niên đã được áp dụng trên các xe Colorado, Traverse, Malibu và Canyon năm 2020; 2021 Equinox và 2022 Blazer.

Giờ đây, “Buckle To Drive” sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn trên một số xe SUV và xe bán tải cỡ lớn năm 2022, chẳng hạn như Chevy Silverado 2022 và GMC Sierra. Theo GM, đến năm 2023, các mẫu xe mới sẽ yêu cầu ngay cả hành khách ngồi phía trước phải thắt dây an toàn để xe có thể chạy.

Theo Cục An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA), tỷ lệ tài xế thắt dây an toàn trên toàn quốc là 90,3%. Đó là trong những năm 1940 và đầu những năm 1950, người mua xe hơi Mỹ bắt đầu nhìn thấy dây an toàn trên xe của họ và có sự lựa chọn xem chúng có được cài hay không.

Chevrolet Silverado 2020 được sản xuất tại nhà máy ở Flint, Michigan. (Hình minh họa: Bill Pugliano / Getty Images)

Bắt buộc thắt dây an toàn khi lái xe vẫn là chủ đề gây tranh cãi gay gắt giữa người mua xe và nhà sản xuất xe hơi.

Không rõ khách hàng của GM sẽ nhận được điều này như thế nào, nhưng ngay bây giờ GM đã có hướng dẫn về cách tránh biện pháp “Buckle To Drive” nếu bạn không muốn sử dụng nó. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *