GM tạm mở lại dây chuyền sản xuất Bolt EV, cho khách hàng mượn dùng

DETROIT, Michigan (NV) – General Motors sẽ mở lại dây chuyền sản xuất Chevrolet Bolt trong thời gian giới hạn, để giúp khách hàng và đại lý đối phó với việc thu hồi 140.000 Bolt, bao gồm cả các khoản cho vay trong thời gian họ sở hữu xe. sửa.

GM đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ sẽ gọi 1.000 nhân viên tại nhà máy lắp ráp Orion ở Orion Township trở lại làm việc để bắt đầu sản xuất, Detroit Free Press đưa tin. 2022 bu lông EV.

Nhà máy lắp ráp General Motors Orion ở Hồ Orion, Michigan. (Hình minh họa: Bill Pugliano / Getty Images)

Nhà máy Orion, chỉ có một ca làm việc, đã đóng cửa từ ngày 23/8, để chờ GM và nhà cung cấp pin LG Electronics Inc. tìm giải pháp sửa chữa các Bolt EV và EUV được chế tạo từ năm 2017 đến năm 2022, do nguy cơ hỏa hoạn. GM xác nhận 13 chiếc xe đã bốc cháy kể từ năm ngoái, gây thương tích nhẹ.

GM và LG đã bắt đầu sửa chữa các xe Bolt bị thu hồi vào đầu tháng này, bằng cách bổ sung 5 mô-đun mới vào pin của các xe cũ. Người phát ngôn của GM, Dan Flores cho biết, các xe mới sẽ được thay thế bằng loại pin hoàn toàn mới.

LG Electronics, một công ty con của LG Chem, cho biết họ sẽ trả cho GM 1,9 tỷ USD để trang trải các chi phí liên quan đến vụ thu hồi Bolt.

GM cho biết sau hai tuần hoạt động tại nhà máy Orion, công ty sẽ xem xét tình hình và sau đó quyết định tiếp tục sản xuất Bolt EV hay tạm ngừng sản xuất. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *