GM thiết lập 40,000 trạm sạc bình ở Mỹ và Canada, tạo thuận lợi cho EV

DETROIT, Michigan (NV) – Hôm thứ Ba, General Motors cho biết họ sẽ thiết lập tới 40.000 trạm sạc EV tại Hoa Kỳ và Canada, với nỗ lực trị giá khoảng 750 triệu USD nhằm xác định vị trí của công ty trên thị trường ngày nay. điều này đang phát triển nhanh chóng.

Thông báo của GM được đưa ra chỉ vài tháng sau khi nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Mỹ cho biết họ đã ký thỏa thuận với một số công ty để cho phép khách hàng của GM tiếp cận với gần 60.000 xe. các trạm sạc ắc quy trên toàn địa bàn.

Logo General Motors. (Hình ảnh: Bill Pugliano / Getty Images)

Tuyên bố hôm thứ Ba của GM nói rõ rằng công ty sẽ mở rộng các địa điểm sạc pin, cho dù ở nhà, cơ quan hay những nơi công cộng, thông qua hệ thống Ultium Charge 360 ​​của công ty. GM cho biết họ sẽ tập trung vào việc thiết lập các điểm sạc ở vùng nông thôn và ngoại ô, nơi hiện chỉ có phản ứng hạn chế đối với xe điện, một phần vì không có nơi nào để sạc chúng. cái lọ.

Hơn nữa, GM nói rằng các địa điểm thu phí của họ sẽ dành cho khách hàng EV, không chỉ những người mua xe của GM.

Bộ sạc pin trong bãi đậu xe của siêu thị Ralph ở Monterey Park, California. (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Đầu tháng này, GM cho biết họ sẽ tăng gấp đôi sản lượng bán hàng của mình vào năm 2030 kể từ hôm nay, cho thấy công ty nghĩ rằng họ sẽ có lãi thông qua tất cả các loại dịch vụ liên quan đến xe điện, bao gồm cả dịch vụ bảo dưỡng. phần mềm, và cạnh tranh trực tiếp với Tesla Inc.

Hiện tại, giá trị thị trường của GM chỉ vào khoảng 83,85 tỷ USD, không nhiều so với Tesla đã vượt mốc 1 nghìn tỷ USD vào thứ Hai, sau khi nhận được đơn đặt hàng 100.000 xe từ công ty cho thuê xe hơi Hertz.

Đầu tháng này, GM cho biết họ sẽ chi khoảng 35 tỷ USD từ nay đến năm 2025 cho xe điện và xe hơi tự lái. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *