GM: Thiếu chip doanh số quý 3 giảm mạnh

DETROIT, Michigan (NV) – Nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Mỹ, General Motors (GM) hôm thứ Sáu cho biết tình trạng thiếu chip bán dẫn ảnh hưởng đến mức sản xuất của ngành trên toàn thế giới đang giảm bớt; Đồng thời, GM đã báo cáo doanh số bán hàng quý đầu tiên cho năm 2021 sụt giảm.

Theo Reuters, doanh số bán hàng trong quý 3 của nhà sản xuất ô tô Detroit này giảm xuống còn 446.997 xe, giảm 218.195 xe so với một năm trước đó.

Chevrolet Suburban High Country là thị trường yêu thích của GM. (Ảnh minh họa: Bill Pugliano / Getty Images)

“Khi chúng tôi nhìn vào quý 4, một lượng xe ổn định từ các nhà máy sẽ tiếp tục đến các đại lý,” GM cho biết, đồng thời cho biết công ty đang hướng tới một “môi trường hoạt động ổn định”. hơn.”

Công ty cho biết tất cả các nhà máy xe bán tải cỡ lớn, SUV cỡ lớn và xe bán tải cỡ trung ở Bắc Mỹ sẽ hoạt động trở lại kể từ tuần này.

Tình trạng thiếu chip bán dẫn và gián đoạn chuỗi cung ứng buộc các nhà sản xuất ô tô trên khắp thế giới phải cắt giảm sản lượng và trong một số trường hợp, sản xuất xe không có chip và giữ chúng lại từ nhà máy.

Nhưng bù lại, sự thiếu hụt đã cho phép các nhà sản xuất ô tô bán ô tô với giá cao hơn, thúc đẩy bởi nhu cầu kỷ lục từ người tiêu dùng, những người có tiền mặt trong khi lãi suất thấp và lương tăng.

Elaine Buckberg, nhà kinh tế trưởng của GM cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục bán mọi chiếc xe mà chúng tôi sản xuất với lợi nhuận tài chính nhanh chóng.

Cổ phiếu GM đã tăng hơn 1/4 giá trị trong năm nay. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *