GM thu hồi 140,000 chiếc Bolt EV vì bình điện bốc cháy

DETROIT, Michigan (NV) – GM đã ngừng sản xuất để tập trung khắc phục các sự cố kỹ thuật với đợt triệu hồi hơn 140.000 chiếc Chevrolet Bolt EV đang diễn ra.

Công ty cho biết họ đã quyết định ngừng sản xuất tại một nhà máy ở Michigan kể từ ngày 23 tháng 8 để có thể tập trung vào việc sản xuất pin cần thiết cho các loại xe điện bị thu hồi, theo CNBC.

Ổ cắm sạc cho Chevrolet Bolt Ev. (Hình ảnh: GM)

Công ty cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ gia hạn thời gian đóng cửa của Bolt tại nhà máy Orion Assembly ở ngoại ô Detroit thêm hai tuần nữa, cho đến hết ngày 1 tháng 11.

Lỗi khiến ít nhất 13 chiếc Bolt EV, chiếc xe điện hàng đầu của công ty, tự phát cháy, khiến GM phải thu hồi những chiếc xe điện bắt đầu được sản xuất vào năm 2016.

Các sự cố kỹ thuật xảy ra tại các nhà máy của LG Battery Solution ở Hàn Quốc và Michigan.

Theo GM, những “lỗi sản xuất hiếm gặp” này là một cực dương bị rách và một phần phân cách bị uốn cong, khi xuất hiện trong cùng một tế bào pin, sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổ, theo GM.

Nhà cung cấp pin, LG Chem, đã bắt đầu vận chuyển các bộ phận thay thế cho pin được trang bị cho hơn 140.000 Bolt EV vào đầu tháng này.

Hôm thứ Ba, GM cho biết họ và LG đã đạt được thỏa thuận để nhà cung cấp pin hoàn trả chi phí thu hồi cho nhà sản xuất ô tô.

Theo kết quả của thương vụ, GM đã ghi nhận một khoản thu hồi ước tính trong quý thứ ba sẽ bù đắp được 1,9 tỷ trong tổng số 2 tỷ USD chi phí liên quan đến việc thu hồi. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *