GM thu hồi thêm 73,000 Bolt EV, tạm ngưng bán xe này

DETROIT, Michigan (NV) – Vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 8, General Motors Co. cho biết họ sẽ thu hồi thêm 73.000 chiếc Chevrolet Bolts chạy điện, với chi phí ước tính khoảng 1 tỷ USD, để khắc phục nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra, đồng thời đình chỉ việc bán xe cho đến khi vấn đề về pin. đã giải quyết.

Vụ thu hồi lớn diễn ra khi GM tăng cường sản xuất và bán xe điện, theo Reuters.

GM đang thu hồi xe Bolt. (Hình minh họa: Alex Wong / Getty Images)

Việc thu hồi được công bố hôm thứ Sáu nhằm vào mục tiêu bổ sung 73.000 Bolt từ các năm mẫu 2019 đến 2022, ngoài 69.000 xe Bolt cũ đã được công bố trước đó.

GM cho biết trong một số trường hợp hiếm hoi, một số pin có hai lỗi sản xuất có thể bốc cháy. Công ty cũng cho biết họ sẽ thay thế miễn phí pin cho các xe bị triệu hồi. Tuyên bố của GM cho biết hiện họ đang yêu cầu LG, nhà cung cấp pin, trả tiền cho việc thu hồi.

GM trước đó cho biết đợt thu hồi được thông báo vào tháng 7 sẽ tiêu tốn 800 triệu USD. Một tỷ USD là con số bổ sung cho số tiền trước đó, theo một phát ngôn viên của GM.

Xe Chevrolet Bolt. (Ảnh: Geoff Robins / AFP qua Getty Images)

GM cho biết họ sẽ không bán Bolt cho đến khi hài lòng với việc sửa chữa pin, và cũng đang làm việc với LG để thúc đẩy việc sản xuất pin thay thế.

GM sẽ thông báo cho khách hàng khi có linh kiện thay thế.

Đợt triệu hồi lần đầu tiên được công bố vào tháng 7, sau khi GM và Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) kêu gọi chủ sở hữu xe Bolt đậu xe bên ngoài và xa nhà sau khi sạc pin. , vì nguy cơ hỏa hoạn. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *