GM trúng thầu cung cấp xe SUV thiết kế đặc biệt cho các tòa đại sứ Mỹ

  • by

DETROIT, Michigan (NV) – Bộ Ngoại giao Mỹ đã lựa chọn GM Defense để cung cấp những chiếc SUV Chevy Suburban được thiết kế đặc biệt để bảo vệ các quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ tại các đại sứ quán trên khắp thế giới.

GM Defense LLC, một công ty con của General Motors, cho biết họ đã giành được hợp đồng ban đầu trị giá 36,4 triệu đô la từ Bộ Ngoại giao để thiết kế và sản xuất, Detroit Free Press đưa tin hôm thứ Tư, ngày 15 tháng 9. Sản xuất một chiếc SUV cỡ lớn, Chevy Suburban thế hệ mới, cho Cơ quan An ninh Ngoại giao (DSS). DDS là cơ quan an ninh liên bang của Bộ Ngoại giao.

Suburban SUV được chế tạo đặc biệt cho Bộ Ngoại giao. (Hình ảnh: GM)

GM Defense sẽ thiết kế và bắt đầu chế tạo khoảng 10 chiếc trong vòng hai năm tới, với việc giao hàng bắt đầu từ mùa xuân năm nay. Sau khi hoàn thành hợp đồng hiện tại vào tháng 5 năm 2023, công ty dự kiến ​​sẽ đạt được hợp đồng mới để sản xuất thêm 200 chiếc Suburb loại này mỗi năm, trong chín năm tới. Giá trị của thương vụ đó vẫn chưa được tiết lộ.

Steve duMont, tổng giám đốc GM Defense, nói rằng hợp đồng thể hiện khả năng của công ty trong việc chế tạo các phương tiện đặc biệt để bảo vệ an ninh cho các nhà ngoại giao.

GM Defense sẽ sử dụng khung gầm hiện có của Suburban để lắp ráp các bộ phận chuyên dụng hơn, cũng như động cơ đặc biệt, đáp ứng nhu cầu.

ISV được GM chế tạo cho Quân đội Hoa Kỳ. (Hình ảnh: GM)

Năm ngoái, Quân đội Mỹ đã lựa chọn GM Defense cho một hợp đồng ban đầu trị giá 214,3 triệu USD để xây dựng một phi đội binh lính (ISV).

ISV có khung gầm dựa trên Chevrolet Colorado ZR2 2020, với 90% phụ tùng được bán cho khách hàng dân dụng trên thị trường, giúp giảm giá thành của xe. Sản lượng ban đầu của hợp đồng này là 649 chiếc. Sau đó có thể có ít nhất 2.000 chiếc nữa được đặt hàng. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *