Hà Nội buộc khách từ Sài Gòn cách ly 7 ngày dù đã chích vaccine

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Vào ngày 9 tháng 10, có thông tin cho rằng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã đồng ý mở lại các chuyến bay với Sài Gòn và Đà Nẵng, nhưng với yêu cầu trái với quy định trước đó của Bộ Y tế Việt Nam.

Cụ thể, theo báo Zing, hành khách từ Sài Gòn muốn bay ra Hà Nội phải tiêm đủ hai mũi vắc xin, có giấy chứng nhận âm tính và phải chấp nhận cách ly tập trung có trả tiền trong bảy ngày. Trong trường hợp hành khách đến sân bay Nội Bài mà không đáp ứng các điều kiện này, Hãng hàng không có trách nhiệm đưa hành khách về điểm đón ban đầu.

Sân bay Nội Bài, Hà Nội. (Ảnh: Zing)

Yêu cầu trên được ghi nhận trái ngược với chỉ đạo của Bộ Y tế ngày 6/10 về việc người dân từ Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An trở về đã tiêm đủ hai mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. , sau đó “theo dõi sức khỏe của bạn tại nhà hoặc nơi bạn ở trong bảy ngày và chỉ cần lấy mẫu vào ngày đầu tiên”.

Riêng hành khách Đà Nẵng – Hà Nội được “ưu đãi” chỉ cần cách ly tại nơi ở hoặc nhà riêng bảy ngày.

Theo báo Zing, các chuyến bay nối Hà Nội với Sài Gòn và Đà Nẵng sẽ được thực hiện thí điểm từ ngày 10 đến 20 tháng 10, với tần suất một chuyến / ngày (hành khách đi tàu), hành khách phải nghỉ ngơi thư giãn. 50% công suất.

Ngoài Sài Gòn và Đà Nẵng, các chuyến bay từ các địa phương khác đến Hà Nội “tạm thời không khai thác”.

Hành động mở lại tuyến đường nối Tân Sơn Nhất và Nội Bài của UBND TP.Hà Nội diễn ra sau khi các báo đồng loạt đăng tải những ý kiến ​​gây sức ép về việc này và ám chỉ Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh “thiếu bản lĩnh”. sợ quy trách nhiệm trong công tác chống dịch ”.

Hà Nội đồng ý mở lại các chuyến bay Sài Gòn và Đà Nẵng từ ngày 10 tháng 10. (Ảnh: Hoàng Hà / Zing)

Đáng chú ý, dù đã mở lại hai tuyến với Sài Gòn và Đà Nẵng nhưng UBND TP Hà Nội kiến ​​nghị Bộ GTVT “chưa tính đến việc vận chuyển hành khách bằng đường sắt ra Hà Nội”.

Như vậy, từ ngày 10/10, Việt Nam đã mở lại 19 đường bay nội địa gồm Sài Gòn-Hà Nội, Sài Gòn-Đà Nẵng, Hà Nội-Đà Nẵng… Hiện chưa có địa điểm nào từ chối đường bay nội địa. theo kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *