Hà Nội chi hơn $15 triệu xây 500 mét đường, 3 năm chưa xong

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Dự án mở rộng đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân chỉ dài gần 500 m được UBND TP Hà Nội khởi công từ năm 2018 nhưng đến nay vẫn ngổn ngang, gây khó khăn cho các phương tiện và người qua lại. lần nữa.

Dự án do UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư, với tổng số tiền hơn 360 tỷ đồng (15,83 triệu USD).

Có khá nhiều trường hợp người đi xe máy bị ngã do mặt đường Vũ Trọng Phụng gồ ghề, sụt lún. (Ảnh: Cái Bang / Zing)

Công trình dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2020, nhưng hiện tại, mặt đường vẫn còn chật hẹp do các dụng cụ thi công như lu, rào chắn, vật liệu xây dựng …

Dọc đường có khá nhiều chướng ngại vật nằm cả trên vỉa hè và lòng đường. Theo ghi nhận của báo Zing, chỉ trong khoảng hai giờ trưa ngày 2/10, khá nhiều người đi xe máy bị ngã do mặt đường gồ ghề, sụt lún, nhiều đống cát gây trơn trượt hoặc vướng chướng ngại vật. .

Trên vỉa hè, nhiều hố ga lớn vẫn tồn tại từ nhiều năm trong quá trình thi công, thậm chí không được đậy nắp gây nguy hiểm cho người đi đường.

Đây cũng là con phố được người dân cho là “bụi nhất Hà Nội” trong nhiều năm qua. Hàng ngày, bất cứ giờ nào, người đi xe máy qua đây cũng phải hứng chịu những luồng bụi bay tứ tung.

Đặc biệt, vào những ngày nắng, lượng khói bụi từ các phương tiện qua lại khiến tuyến đường càng thêm ô nhiễm, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Đường Vũ Trọng Phụng nhiều năm được đánh giá là “con đường bụi nhất Hà Nội”. (Ảnh: Cái Bang / Zing)

Xác nhận với báo Zing, ông Sĩ, Tổ trưởng Tổ QLTT phường Thanh Xuân Trung, người hàng ngày phải hỗ trợ CSGT điều tiết giao thông vào giờ cao điểm thừa nhận: “Tình hình giao thông ở đây rất phức tạp, ô nhiễm. bụi từ mặt đường gây ô nhiễm, ngày mưa thì lầy lội, tôi nghĩ cần phải có phương án thi công nhanh chóng, tránh để tình trạng này kéo dài mãi ”.

Anh Nguyễn Trọng Kích, bảo vệ một chung cư bên đường cho biết: “Giờ cao điểm chúng tôi luôn luân phiên nhau tưới nước. Tôi hy vọng con đường hoàn thành càng sớm càng tốt. Những ngày nắng, bụi bay nhiều, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của cư dân, đơn vị chức năng cần có biện pháp khắc phục tạm thời ”. (Tr.N) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *