Hai anh em ở Texas cùng giết 4 người trong gia đình rồi tự sát

Hai anh em ở Texas cùng giết 4 người trong gia đình rồi tự sát

DALLAS, Texas (AP) – Sáu người được tìm thấy thiệt mạng trong một căn nhà ở khu ngoại ô thành phố Dallas vào sáng sớm ngày Thứ Hai, 5 Tháng Tư, sau khi cảnh sát được yêu cầu đến kiểm soát sự an toàn của họ. Giới chức công lực nói rằng hai anh em trong gia đình này đã thỏa thuận với nhau là bắn chết bốn thành viên gia đình rồi cùng tự sát.

Phát ngôn viên sở cảnh sát thành phố Allen, Trung Sĩ Jon Felty, nói các cảnh sát viên được gửi đến căn nhà vào lúc khoảng 1 giờ sáng ngày Thứ Hai, sau khi nhận được điện thoại báo cáo từ một người bạn của gia đình này, lo ngại rằng có người định tự tử.

Hai anh em thỏa thuận bắn chết cha mẹ, em gái và bà ngoại (không có trong hình) rồi tự sát.  (Hình: Bangladesh Association of North Texas)

Trung Sĩ Felty nói: “Có vẻ rằng hai anh em trong nhà này đã có thỏa thuận với nhau, và sẽ cùng tự tử.”

Sự việc bắt đầu với bản post dài 11 trang trên Instagram của Farhan Towhid, 19 tuổi, được đưa lên hôm Chủ Nhật, với lời mở đầu đáng sợ: “Chào mọi người. Tôi giết chính mình và gia đình mình.”

Khi một người bạn của gia đình Towhid nhìn thấy bản post, họ vội vã gọi cảnh sát để nhờ đến xem tình trạng mọi người ra sao, và cũng báo cho biết Farhan có ý định tự tử.

Vào lúc sáng sớm Thứ Hai, cảnh sát phá cửa vào trong căn nhà ở thành phố Allen, tiểu bang Texas. Bên trong nhà, họ thấy thi thể của sáu người: Farhan Towhid; người anh là Tanvir Towhid, 21; người cha là Towhidul Islam, 54; bà mẹ, Iren Islam, 56; bà ngoại Altafun Nessa, 77; và Farbin Towhid, 19, song sinh với Farhan Towhid.

Cảnh sát nói tất cả mọi người đều chết vì súng, nhiều phần là do Farhan và Tanvir Towhid, theo như thỏa thuận hai anh em có được sau khi bàn tính cả tháng trước.

Cảnh sát đứng trước căn nhà ở Allen, Texas, nơi sáu người thiệt mạng. (Hình: Jason Janik/The Dallas Morning News via AP)

Cuộc thảm sát cả gia đình này, vốn đã di cư từ Bangladesh sang Mỹ 15 năm trước đây, đã khiến bạn bè và hàng xóm cũng như cộng đồng Bangladesh rất khắn khít ở Dallas phải bàng hoàng.

Ông Sied Chowdhury, 60 tuổi, một người bạn của gia đình, nói với tờ Washington Post rằng: “Chúng tôi không thể tin rằng sự việc xảy ra cho gia đình này. Chúng tôi không thấy có gì bất thường với gia đình này, chẳng thấy họ có vấn đề gì cả.”

Ông Chowdhury nói gia đình Towhid mới đầu sống ở New York trước khi dọn về Allen, ở khu ngoại ô phía Bắc thành phố Dallas. Ông Towhidul làm việc trong kỹ nghệ tin học, bà Iren ở nhà trông con. Một người hàng xóm nói với tờ Dallas Morning News rằng bà ngoại Altafun ở Bangladesh sang thăm con cháu và định trở về nước tuần qua, nhưng chuyến bay của bà bị hoãn lại vì đại dịch COVID-19.

Cô Farbin, chị em song sanh với Farhan, vừa được nhận vào đại học New York University, với học bổng chi trả mọi thứ, theo bản tin của đài phát thanh KDFW.

Theo bản post của Farhan trên Instagram, anh ta và người anh Tanvir đã có vấn đề tâm thần từ mấy năm nay.

Farhan viết rằng bị chứng trầm cảm từ khi học lớp 9 và nhiều lần tìm cách gây thương tích cho chính mình. Gia đình anh cũng cố giúp đỡ nhưng vấn đề tâm thần của Farhan trở nên trầm trọng hơn thời gian gần đây, theo bản post.

Farhan theo học ngành điện toán tại đại học University of Texas ở Austin, nhưng bị đuổi khỏi ký túc xá mùa Đông vừa qua sau khi nói với bạn cùng phòng rằng anh ta dự trù giết cả gia đình.

Farhan dọn về nhà, nơi cũng có Tanvir, người theo lời Farhan thì cũng “trầm cảm và đầy bất an với xã hội.”

Hai anh em sau cùng quyết định giết cả nhà và sau đó cùng tự tử. Farhan viết rằng: “Thay vì để họ sống và phải chịu đựng nỗi đau buồn sau khi chúng tôi tự tử, chúng tôi giúp họ bằng cách đưa họ theo với mình,” theo bản post.

Hai anh em đi mua súng. Farhan viết rằng “việc kiểm soát súng ở Mỹ là trò hề” vì hai anh em nói dối khi được hỏi là có bị bệnh tâm thần hay không. Cảnh sát xác nhận với đài KXAS rằng hai anh em đã mua được súng thời gian gần đây.

Phát ngôn viên Felty nói hàng xóm không ai nghe tiếng súng và cũng không có báo cáo gì về tiếng súng nổ. Gia đình Towhid cũng không hề có liên lạc gì với cảnh sát. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *