Hai con phó thị trưởng Huntington Beach không đeo khẩu trang bị trường trả về

Hai con phó thị trưởng Huntington Beach không đeo khẩu trang bị trường trả về

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Một trường trung học đệ nhất cấp thuộc Học Khu Ocean View trả hai con trai của ông Tito Oztiz, phó thị trưởng thành phố Huntington Beach, về nhà vì không đeo khẩu trang, theo đài KTLA5 loan tin hôm Thứ Tư, 19 Tháng Năm.

Ông Ortiz là một cựu võ sĩ MMA, sinh trưởng tại Huntington Beach.

Ông Tito Oztiz, phó thị trưởng Huntington Beach. (Hình: Facebook Tito Oztiz)

Bà Amber Miller, bạn gái của phó thị trưởng, đăng trên Instagram đoạn video clip cảnh hai cậu con trai đi vào trường học nhưng không đeo khẩu trang như quy định, và đưa ra một tờ giấy để dòng chữ “Miễn trừ vì lý do tôn giáo.”

Bà Miller cho biết sau đó hiệu trưởng kêu bà quay trở lại đón hai con về vì không đeo khẩu trang.

“Tôi giải thích cho hiệu trưởng vì niềm tin tôn giáo và quyết định không gửi con đến trường nữa,” bà nói trên video. “Hai cậu con trai sẽ học qua mạng.”

Ông phó thị trưởng và bạn gái kêu gọi các phụ huynh cùng đứng lên phản đối việc đeo khẩu trang.

Bà Gina Clayton-Tarvin, ủy viên học khu, giải thích quy định đeo khẩu trang cần thiết vì để bảo vệ các em học sinh chưa đi chích ngừa, đặc biệt lứa dưới 12 tuổi.

“Học khu chúng tôi bao gồm các em từ các lớp mẫu giáo đến lớp 8 và lứa tuổi này không miễn nhiễm đối với COVID-19,” bà Clayton-Tarvin cho biết.

Nữ ủy viên học khu này hồi tháng trước tuyên bố ra ứng cử chức nghị viên thành phố Huntington Beach.

Bà Clayton-Tarvin cho rằng sự việc trên xảy ra vì mục đích chính trị.

“Không có bất cứ điều khoản nào gọi là miễn trừ tôn giáo trong việc đeo khẩu trang ở California hoặc bất cứ tiểu bang nào khác.”

Bà Patricia Singer, chủ tịch hội đồng, cho biết học khu là một cơ quan công cộng chịu sự quản lý của Bộ Y Tế California, vốn đưa ra quy định đeo khẩu trang.

Ông Ortiz là người chống việc đeo khẩu trang công khai, cũng như nhất quyết không đeo khẩu trang khi đến họp, từng bị Hội Đồng Thành Phố đưa ra bỏ phiếu bãi chức phó thị trưởng.

“Đừng nghĩ rằng người nổi tiếng là không cần đeo khẩu trang,” bà Clayton-Tarvin nhận định. (MPL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *