Hải Quân Mỹ điều tra vụ thủy thủ tự sát trên tàu ngầm ở Pearl Harbor

Hải Quân Mỹ điều tra vụ thủy thủ tự sát trên tàu ngầm ở Pearl Harbor

HONOLULU, Hawaii (NV) – Hải Quân Mỹ hôm Thứ Tư, 17 Tháng Ba, loan báo mở cuộc điều tra về cái chết của một thủy thủ, có vẻ là do tự tử bằng súng, tại xưởng sửa chữa chiến hạm Pearl Harbor Naval Shipyard ở Hawaii.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng người thủy thủ này đang ở trên một tàu ngầm khi xảy ra vụ nổ súng hôm Thứ Hai, theo thông cáo của Hải Quân Mỹ. Sở điều tra hình sự Hải Quân sẽ khởi sự điều tra về vụ này.

Một tàu ngầm Hải Quân Mỹ tại xưởng sửa chữa ở Hawaii. (Hình: US Navy)

Trung Tá Cindy Fields, phát ngôn viên cho hải đội tàu ngầm thuộc Hạm Đội Thái Bình Dương, nói với tờ báo Stars and Stripes rằng tên tuổi người chết sẽ không được công bố cho tới khi gia đình được thông báo.

Phát ngôn viên Fields nói thêm rằng tuy không thể cung cấp chi tiết, bà có thể xác nhận rằng cái chết của thủy thủ kia có vẻ do dùng súng tự sát, khi đang làm nhiệm vụ trên một tàu ngầm trong xưởng sửa chữa ở Pearl Harbor.

Tin từ USNI News hôm Thứ Tư nói rằng thủy thủ này lúc đó đang làm nhiệm vụ canh gác trên tàu ngầm USS Charlotte, vốn được hạ thủy năm 1994 và nay đang vào ụ để tu bổ máy móc.

Cũng tại cơ xưởng này, vào năm 2019 có một thủy thủ khác là Gabriel Romero, khi đang làm nhiệm vụ canh gác trên chiếc tàu ngầm USS Columbia đã bắn hai nhân viên dân sự trước khi quay súng tự tử.

Vụ nổ súng này khiến có cuộc điều tra, với kết quả có các đề nghị thay đổi cách Hải Quân Mỹ đối phó với vấn đề tâm thần của các thủy thủ phục vụ trên các tàu ngầm.

Tuy các thủy thủ tàu ngầm không được phép mang võ khí cá nhân của mình lên tàu, những người làm nhiệm vụ canh gác thường được cấp phát súng lục loại 9mm M-9 Beretta. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *