Hai thiếu niên ở Florida lấy súng, gồm cả AK-47, bắn cảnh sát

Hai thiếu niên ở Florida lấy súng, gồm cả AK-47, bắn cảnh sát

VOLUSIA COUNTY, Florida (NV) – Hai trẻ vị thành niên, một nam 12 tuổi và một nữ 14 tuổi, có cuộc đọ súng với cảnh sát vào tối ngày Thứ Ba, 1 Tháng Sáu, ở Volusia County, Florida, sau khi hai trẻ này đột nhập vào một căn nhà vắng chủ, rồi lấy các khẩu súng của chủ nhà, theo lời Cảnh Sát Trưởng Mike Chitwood.

Bản tin của tờ báo địa phương Orlando Sentinel nói rằng thiếu nữ 14 tuổi bị bắn trúng thương trầm trọng và được chở tới bệnh viện Central Florida Regional (CFRH) để có cuộc giải phẫu khẩn cấp và sau đó được chuyển sang một bệnh viện khác khi sức khỏe ổn định.

(Hình minh họa: Chandan Khanna/AFP via Getty Images)

Nam thiếu niên 12 tuổi sau khi đầu hàng cảnh sát cũng được đưa vào bệnh viện do bị biến chứng tiểu đường.

Hai thiếu niên này trước đó, vào lúc khoảng 5 giờ chiều, đã trốn khỏi một nơi nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh đặc biệt là Florida United Methodist Children’s Home ở thành phố Enterprise.

Đến khoảng 7 giờ 30 phút tối, có người gọi cảnh sát để báo cáo nghe thấy cửa kiếng bị đập bể ở Enterprise Osteen Road, theo Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Volusia County (VCSO).

Cảnh sát liên lạc với chủ nhà và được cho biết là lúc đó không ai ở nhà. Ông cũng cho cảnh sát hay rằng có “một khẩu súng lục, một khẩu shotgun và một khẩu AK-47, cùng nhiều đạn.”

Cảnh sát bao vây căn nhà và tìm cách nói chuyện với hai thiếu niên này. Các cảnh sát viên thấy thiếu nữ dùng cây gậy đánh bóng chày đập phá đồ đạc trong nhà, theo Cảnh Sát Trưởng Chitwood.

Cảnh Sát Trưởng Volusia County Mike Chitwood. (Hình: Volusia County Sheriff’s Office)

Đến khoảng 8 giờ 30 phút, thiếu nữ từ cửa sau bắn vào một trung sĩ cảnh sát nhưng không gây thương tích gì. Từ trong nhà, hai thiếu niên bốn lần bắn vào cảnh sát, trong khoảng thời gian hơn 35 phút. Sau đó, thiếu nữ kia từ trong nhà bước ra, chĩa súng shotgun về phía cảnh sát, và bị bắn vào ngực và tay chân.

Ông Chitwood nói các cảnh sát viên có biện pháp cấp cứu và cùng lúc đối đầu với nam thiếu niên 12 tuổi, lúc đó đang cầm khẩu AK-47. Thiếu niên này ngay sau đó đã đầu hàng.

Cảnh sát vào trong căn nhà, thấy bị đập phá tan hoang, và cũng thấy một băng đạn cong cho khẩu AK-47 đã bắn hết.

Cảnh Sát Trưởng Chitwood nói cuộc điều tra đang được tiến hành và hai thiếu niên này sẽ bị truy tố. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *