Hàng ngàn người dân ở Bình Dương chen lấn tranh chích vaccine mũi nhì

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Ngày 12/10, chính quyền tỉnh Bình Dương đã có chỉ đạo cho người dân tiêm vắc xin thứ hai, sau khi bị dư luận chỉ trích vì hàng nghìn người chen lấn, đánh nhau.

Theo báo VietNamNet, cơ quan chức năng thành phố Thuận An đã chuyển điểm tiêm chủng từ chợ Đồng Phú sang trường tiểu học Thuận Giao, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An để có mặt bằng khang trang hơn.

Cảnh người dân chen lấn nhau tại điểm tiêm chủng phường Thuận Giao, TP.Thuận An, Bình Dương ngày 11/10 (Ảnh: BD / Tuổi trẻ)

Đồng thời, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, trấn an rằng trong vài ngày tới, tỉnh này sẽ nhận thêm 774.000 liều vắc xin do trung ương phân phối, cộng với khoảng 800.000 liều hiện có. mũi tiêm. cho tất cả những người đã tiêm nhiều nhất tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp và toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh, kể cả những người đã tiêm vắc xin chưa tiêm.

“Mọi người cứ yên tâm chờ đến lượt nhận giấy mời hoặc nhận thông báo của các đơn vị, địa phương rồi mới đến điểm tiêm vắc xin COVID-19”, ông Chương trấn an.

Hôm qua, 11/10, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Thuận An, đã phải “họp khẩn” để tìm hướng giải quyết việc tổ chức tiêm phòng khiến hàng chục nghìn người dân, chủ yếu là công nhân chen lấn. . dư luận phẫn nộ chỉ trích.

Theo báo Tuổi Trẻ, tại điểm tiêm gần chợ Đồng Phú, phường Thuận Giao, TP Thuận An, công nhân tập trung đông kín cả đoạn đường, không giữ khoảng cách an toàn, nhiều người cho biết phải thức trắng. Thức dậy lúc 2 hoặc 3 giờ sáng để xếp hàng.

Ông N.T.L (51 tuổi, ở phường Thuận Giao, TP.Thuận An) cho biết, ông đi tiêm vắc xin Vero Cell mũi 2 từ sáng, nhưng điểm tiêm đông quá, sợ mất chỗ xếp hàng. nên anh L. không dám đi ăn trưa. Phải đợi đến 3h chiều mới được tiêm. Anh L. tỏ ra bất bình trước tình trạng hàng nghìn người chen lấn sẽ làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tại một số điểm tiêm khác trên địa bàn thị xã Bến Cát, TP.Thủ Dầu Một… cũng xảy ra tình trạng người đến tiêm vắc xin mũi 2 (chủ yếu là Tế bào Vero của Sinopharm) phải xếp hàng dài chờ đợi hoặc phải quay về vì dư thừa.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hữu Châu, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiêm chánh thanh tra thành phố Thuận An, được điều động kiêm nhiệm Trưởng ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 ở Thuận Giao. Phường, xác nhận có tình trạng người dân phải xếp hàng chờ tiêm vắc xin trên địa bàn.

Ông Châu cho biết, mỗi ngày phường phát khoảng 3.000 phiếu nhưng “nhiều người không có vé, mua phải giả… cũng tập trung chờ đợi, gây áp lực lớn cho các điểm tiêm”.

Hàng nghìn người dân thành phố Thuận An đang chờ liều vắc xin thứ hai của Trung Quốc vì không còn sự lựa chọn nào khác. (Ảnh: BD / Tuổi trẻ)

Trong khi đó, dù là nơi tập trung đông công nhân nhưng ngoài điểm tiêm tại phòng khám tư nhân, phường Thuận Giao chỉ có một điểm tiêm do nhà nước tổ chức tại chợ Đồng Phú.

Sau đó, lãnh đạo Ban chỉ đạo của một phường để xảy ra tình trạng người dân chen lấn đã đề nghị nên công khai số lượng vắc xin đã cấp phát để người dân được biết, tránh dẫn đến tình trạng khan hiếm vắc xin. Đồng thời, cần giao thêm vắc xin cho các cơ sở y tế tư nhân tiêm, mở rộng cung ứng vắc xin cho doanh nghiệp để nhân viên tự tiêm, tăng số điểm tiêm cho các phường để giảm tải các điểm tiêm chủng. hiện nay. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *