Hàng trăm người nhiễm COVID-19 ở Bình Dương giành đồ ăn vì bị bỏ đói

  • by

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Vào ngày 4 tháng 9, báo Tuổi Trẻ đưa tin rằng một lãnh đạo giấu tên của tỉnh Bình Dương “yêu cầu các cơ quan liên quan tổ chức ngay việc cung cấp suất ăn tại khu xử lý hiện trường Thới Hòa, thành phố Hồ Chí Minh” Bến cát. “

Hành động này diễn ra sau khi một video clip lan truyền trên mạng xã hội vào đêm 3/9, cho thấy hàng trăm người nhiễm COVID-19 tại cơ sở Thới Hòa xô đổ hàng rào, tranh giành thức ăn vì bị bỏ rơi. đói bụng.

Hàng trăm người nhiễm COVID-19 gây hỗn loạn tại khu xử lý hiện trường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. (Ảnh chụp màn hình)

Khu điều trị dã chiến Thới Hòa thuộc Bệnh viện dã chiến cấp I số 1 hiện có quy mô hơn 12.000 giường bệnh và đang tiếp tục được mở rộng trong bối cảnh Bình Dương đứng thứ 2, chỉ sau Sài Gòn với tổng số 126.408 ca nhiễm. COVID-19.

Bệnh nhân đang điều trị tại Thới Hòa không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Trong clip có nhiều tiếng hô “Bà ơi, ra đây!” trong khi một phụ nữ ngất xỉu do đám đông chen lấn.

Báo Tuổi Trẻ giải thích việc tranh giành thức ăn là “do người dân thiếu ý thức”, đồng thời cho biết thêm hàng ngàn ca F0 được chuyển đến cơ sở Thới Hòa trong một đêm nhưng “không hợp tác tốt với BQL”. Hành tây dẫn đến tình trạng thiếu lương thực ”.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã cử thêm cảnh sát đến nơi này cùng với việc hỗ trợ cơm nước.

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, Bệnh viện dã chiến cấp I số 1 có ban điều hành gồm nhiều lực lượng, trong đó một phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương làm giám đốc phụ trách an ninh, một phó giám đốc hậu cần thuộc Bộ Công an. Bảo vệ. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Giám đốc hậu cần.

Đồng thời, báo Bình Dương dẫn lời ông Lê Ngọc Vũ, Giám đốc y tế Bệnh viện dã chiến số 1: “Các y, bác sĩ, nhân viên y tế ở đây đã nỗ lực hết mình ngày đêm để chăm sóc bệnh nhân, giảm ca bệnh nặng, sớm đẩy lùi dịch bệnh. [Chúng tôi] Mong rằng mọi người luôn bình tĩnh, phối hợp với các bác sĩ để có kết quả tốt hơn ”.

Một bức ảnh tuyên truyền trên báo Tuổi Trẻ cho rằng thức ăn tại khu xử lý dã chiến Thới Hòa được người dân bị nhiễm COVID-19 khen là “ngon”. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Trong một diễn biến khác, báo Zing cho biết, tỉnh Bình Dương đang mở đợt 1 triệu liều vắc xin Sinopharm “mượn” từ Sài Gòn. Đợt chủng ngừa này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong bốn ngày.

Ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, cho biết chủ trương của tỉnh là “nếu có vắc xin, người dân sẽ được tiêm ít nhất một liều vắc xin để hạn chế tử vong”. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *