Hàng trăm người xếp hàng chờ chích ngừa COVID-19 tại Disneyland

Hàng trăm người xếp hàng chờ chích ngừa COVID-19 tại Disneyland

ANAHEIM, California (NV) – Hàng trăm người xếp hàng trước công viên Disneyland ở Anaheim để được chờ chích ngừa COVID-19 vào sáng Thứ Tư, 13 Tháng Giêng.

Hôm Thứ Hai, Orange County công bố sẽ biến Disneyland thành một trong những địa điểm chích ngừa COVID-19 lớn nhất của quận hạt.

Nhiều người xếp hàng chờ chích ngừa ở Disneyland. (Hình: Quang Phan/Người Việt)

Vào sáng Thứ Tư, Disneyland chính thức cho cư dân Orange County vào chích vaccine. Cư dân phải lấy hẹn trước qua “app” Othena, phải làm những ngành nghề trong danh sách ưu tiên của California, và phải làm việc hay sinh sống ở Orange County.

Xem Thêm

California mở rộng chích ngừa COVID-19 cho cư dân 65 tuổi trở lên

Hơn 4,300 người chết vì COVID-19 trong một ngày ở Mỹ, kỷ lục mới

Cư dân Orange County 65 tuổi trở lên được chích ngừa COVID-19 đợt nhì

Bãi đậu xe của địa điểm chích ngừa ở Disneyland có để những bảng hướng dẫn, vừa tiếng Việt và tiếng Anh, để nhắc nhở cư dân tải “app” Othena và kiểm tra giờ hẹn.

Tuy nhiên, vì có quá nhiều người đến, một số người chia sẻ đã quá giờ hẹn, nhưng họ vẫn phải đứng bên ngoài để chờ.

Bà Anh, cư dân Santa Ana, cho biết bà đến từ lúc 9 giờ 30 phút sáng, và giờ hẹn là 10 giờ 30 phút, nhưng đến 11 giờ sáng vẫn phải đứng xếp hàng ở ngoài để chờ được vào chích ngừa.

“Tôi nghĩ đây là ngày đầu tiên nên họ chưa có kinh nghiệm,” bà nói.

Tuy phải chờ lâu, nhưng những người đã được chích đều rất hài lòng.

Bảng nhắc nhở kiểm tra lịch hẹn tại Disneyland. (Hình: Quang Phan/Người Việt)

Bà Phượng Hồng, cư dân Mission Viejo, chia sẻ cảm nghĩ sau khi đưa cha mẹ đi chích ngừa: “Họ làm rất nhẹ nhàng, tuy xếp hàng rất lâu. Hôm qua chúng tôi đến nơi khác ở Anaheim để chích, nhưng họ chỉ cho những người có hẹn vào thôi. Hôm nay thì chúng tôi có hẹn ở đây rồi. Nơi này họ làm rất có tổ chức hơn so với những chỗ khác.”

Tuy đây là ngày đầu tiên địa điểm chích ngừa ở Disneyland hoạt động và gặp một số trục trặc, nhưng các giới chức của Orange County cho rằng nơi này sẽ giúp được rất nhiều cư dân trong những ngày sắp tới. (TL)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *