Skip to content

Hầu hết các loại sedan rớt trong thử nghiệm đụng xe mới

LOS ANGELES, California (NV) – Khi nhu cầu về xe SUV cỡ lớn và xe bán tải tăng lên, nguy cơ xảy ra tai nạn liên quan đến xe hạng nặng cũng tăng theo.

Để đối phó với rủi ro này, Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ (IIHS) đã giới thiệu một thử nghiệm mới, va chạm bên hông, để mô phỏng tốt hơn tác động của một chiếc SUV cỡ trung, theo Cars.com. .

Hiện trường thử nghiệm va chạm. (Ảnh: Bertrand Guay / AFP qua Getty Images)

Trước đó, IIHS đã tiến hành thử nghiệm này với các mẫu SUV cỡ nhỏ, cỡ trung và gần đây nhất là các mẫu sedan cỡ trung. Mặc dù danh sách thử nghiệm ít hơn, nhưng nhìn chung các mẫu sedan không được đánh giá tốt bằng các mẫu xe cỡ lớn, với hơn một nửa số xe thử nghiệm không đạt xếp hạng tốt và không đạt yêu cầu. cần có trong danh sách Lựa chọn An toàn Hàng đầu vào năm 2023.

Subaru Outback 2022, chiếc sedan kiểu wagon duy nhất được thử nghiệm, cũng là mẫu xe duy nhất xếp hạng tốt.

Tiêu chí đánh giá mới

IIHS đã thiết kế lại phương pháp thử nghiệm va chạm bên hông của mình dựa trên nghiên cứu cho thấy kiểu va chạm này đặc biệt nguy hiểm trong một vụ va chạm. Cơ quan cho biết gần một phần tư số người chết là do va chạm bên hông và các vụ va chạm thực tế nghiêm trọng hơn so với các quy trình thử nghiệm cũ của cơ quan.

Bài kiểm tra mới sử dụng thanh nặng 4.200 pound (1.900 kg) (tăng từ 3.300 pound.) [1,500 kg] trong quá trình thử nghiệm ban đầu) và đâm vào chiếc xe thử nghiệm ở tốc độ 37 dặm / giờ (60 km / h) (tăng từ 31 dặm / giờ [50 km/giờ]). IIHS cho biết chướng ngại vật nặng hơn và tốc độ nhanh hơn phản ánh tốt hơn va chạm với một chiếc SUV hạng trung.

Những chiếc xe nào đạt và không đạt trong kỳ thi sát hạch?

IIHS đã thử nghiệm sáu chiếc sedan cỡ trung (mẫu năm 2022 Chevrolet Malibu, Honda Accord, Hyundai Sonata, Nissan Altima, Toyota Camry và Volkswagen Jetta) và một chiếc wagon (Subaru Outback). Nếu tất cả họ đều đạt điểm cao trong bài kiểm tra cũ, thì trong bài kiểm tra mới với rào cản nặng hơn, hầu hết các xe sẽ rớt hạng.

-Tốt: Subaru Outback.

-Có thể chấp nhận: Hyundai Sonata, Volkswagen Jetta.

-Không tốt: Honda Accord.

– Xe: Chevrolet Malibu, Nissan Altima, Toyota Camry.

Subaru Outback đạt điểm tốt hoặc chấp nhận được đối với chấn thương ở người lái và người ngồi sau, được đánh giá tổng thể là tốt.

Jetta và Sonata cũng đủ tốt với xếp hạng chấp nhận được. Jetta không được đánh giá là tốt do nguy cơ chấn thương xương chậu của người lái và người ngồi sau tăng lên. Trong khi đó, Sonata bị đánh giá thấp hơn ở hạng mục chấn thương xương chậu ở người ngồi sau.

Cả ba chiếc xe đều được đánh giá tốt ở hạng mục chấn thương vùng đầu và cổ nhờ trang bị túi khí vùng đầu.

Accord đạt điểm tổng thể kém, còn Malibu, Altima và Camry đạt điểm kém.

Accord không bảo vệ tốt khoang hành khách và làm tăng nguy cơ chấn thương xương chậu và đầu của người lái.

Altima và Malibu được đánh giá tương tự nhau và nguy cơ chấn thương tăng lên ở nhiều hạng mục.

Khung an toàn của Camry được đánh giá là tốt hơn so với Altima và Malibu, nhưng chiếc sedan này lại bị đánh giá thấp hơn khi có vết thương ở thân, xương chậu và đầu của người lái, cũng như xương chậu của người ngồi sau.

Ngoài ra, túi khí bên của 3 mẫu xe đều không đạt yêu cầu, khi phần đầu của những bức ảnh được gửi va chạm trực tiếp với ngưỡng cửa sổ.

Nhược điểm của chiều cao

Theo IIHS, nhiều chiếc xe được thử nghiệm hoạt động kém hơn những chiếc SUV thử nghiệm trước đó do chiều cao thấp hơn.

David Harkey, chủ tịch IIHS, cho biết trong một tuyên bố: “Đối với những phương tiện nằm thấp so với mặt đất, rào cản va chạm trên tấm cửa sẽ cao hơn. “Điều này khiến xe sedan và toa xe gặp bất lợi trong bài kiểm tra này, nhưng là sự phản ánh chân thực những gì sẽ xảy ra trong một vụ tai nạn thực tế khi những chiếc xe này bị một chiếc xe bán tải hoặc SUV đang chạy quá tốc độ đâm vào. cao hơn đâm va ”.

Điều này có thể giải thích cho kết quả đánh giá của Outback, vì chiếc wagon nằm giữa sedan và SUV nên chiếc xe được đánh giá tốt.

Giấy chứng nhận ô tô an toàn hàng đầu

Thử nghiệm va đập bên mới không ảnh hưởng đến các tiêu chí đánh giá cho chứng nhận Top Safety Pick năm 2022. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi vào năm 2023, khi IIHS yêu cầu các phương tiện phải có xếp hạng tốt hoặc khá. được chấp nhận trong bài kiểm tra mới đủ điều kiện cho chứng chỉ trên.

Các xe cạnh tranh cho danh sách Lựa chọn An toàn Hàng đầu sẽ cần được xếp hạng tốt hoặc chấp nhận được. Trong khi đó, để đạt được xếp hạng Top Safety Pick Plus, hạng mục an toàn cao nhất, một chiếc xe cần đạt điểm cao trong mọi bài kiểm tra.

Năm 2022, Honda Accord, Nissan Altima, Subaru Outback và Toyota Camry giành được Top Safety Pick Plus, trong khi Hyundai Sonata giành được Top Safety Pick. (AXT) [qd]

Video: Tầm quan trọng của việc thay nhớt

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Reply

Your email address will not be published.