Hãy đầu tư sức khỏe, thời gian và lòng tin

SAN FRANCISCO, California (NV) – Bạn có thể cho đi nhiều thứ, bao gồm cả tình yêu và lòng trắc ẩn, nhưng đừng lãng phí sức khỏe, thời gian và sự tin tưởng của mình.

Sức khỏe là vàng

Có một câu nói cổ rằng “Sức khỏe là vàng.” Tuổi còn trẻ, người ta thường dựa vào sức sống căng tràn đang có, làm việc như điên, ăn uống không điều độ, ăn chơi trác táng rồi… “xả láng, sáng dậy sớm” ra về… làm việc như một trâu.

Hãy coi sức khỏe là ưu tiên số 1 trong cuộc sống. (Hình ảnh: Avrielle Suleiman / Unsplash)

Cứ như vậy cơ thể mệt mỏi và lão hóa nhanh chóng. Những lúc ốm đau, bệnh tật dù có nhà có rương vàng cũng không thể mua lại được sức khỏe và tính mạng. Sức khỏe là vàng, nhưng vàng không mua được sức khỏe.

Tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành từng nói rằng ông coi sức khỏe là ưu tiên số một trong cuộc sống, trong khi danh vọng, sự nghiệp và thậm chí cả gia đình đều đứng sau con số này.

Anh nhấn mạnh: “Sức khỏe như một cái đập, nếu đợi đến lúc nó sắp sập rồi mới tìm cách chống đỡ thì dù có tốn bao nhiêu công sức, của cải cũng không thể sửa chữa được”.

Và tỷ phú Warren Buffett cho rằng, có hai khoản đầu tư mà bạn chắc chắn sẽ không bao giờ thua lỗ, đó là đầu tư vào sức khỏe và kiến ​​thức.

Thời gian không thể lấy lại được

Thời gian trôi nhanh quá anh không thấy sao? Cũng giống như sức khỏe, thời gian phải được coi trọng. Thời gian trôi đi, không bao giờ có thể lấy lại được. Nhiều người bỏ lỡ thời gian, lãng phí thời gian, theo đuổi những thứ không cần thiết để rồi sau này ngồi lại hối hận. Vì thế, đừng lãng phí nhưng cũng đừng tiếc nuối, vì dù tiếc nuối thì bạn cũng đã mất mát rồi.

Thay vì đổ lỗi, chỉ trích hoặc phán xét người khác, ngay cả khi bị đối xử bất công hoặc bị lừa dối, hãy dành thời gian cho cuộc sống, công việc và hành trình tương lai của bạn. Bạn sẽ cảm thấy nó thật ý nghĩa và hạnh phúc. Hãy tận dụng tối đa nó trong khi bạn vẫn còn “quỹ thời gian”.

Nhà văn Lỗ Tấn đã nói: “Lãng phí thời gian của chính mình nghĩa là tự giết mình từ từ, lãng phí thời gian của người khác đồng nghĩa với việc giết người và cướp bóc”.

Sự tín nhiệm của một người là vô cùng quan trọng. (Hình ảnh: Krakenimages / Unsplash)

“Một điều không thể tin được, tất cả những điều không thể tin được”

Ông bà ta thường nói: “Mất tiền thì mất ít, mất sức thì mất nhiều, mất niềm tin thì mất tất cả”.

Lão Tử có câu “Nhân bất tín không tự lập, nghiệp chướng vô ngại”, nghĩa là muốn lập thân, có địa vị trong xã hội, lập nghiệp, làm ăn phát đạt thì phải làm sao. anh ta phải tôn trọng lời nói của mình. tín dụng.

Sự tín nhiệm của một người là vô cùng quan trọng. Khi bạn khiến người khác mất niềm tin vào mình, có nghĩa là bạn đã đánh mất những giá trị đạo đức nền tảng và phẩm giá của mình trong mắt đối phương, mất đi cơ hội được chấp nhận, sự tin tưởng mà người khác dành cho bạn. tôi.

Để không làm mất lòng tin của người khác đối với bạn, hãy tử tế, chân thành và đừng phụ lòng tin của những người thân yêu, bạn bè và đồng nghiệp. Bởi vì, một sự không tin, tất cả những điều không tin. (Bảo Khôi) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *